null Xã Nà Khương

Phó Chủ tịch UBND xã Nà Khương

lvchung.xnakhuong@hagiang.gov.vn

0828.889.568

Xã Nà Khương là xã vùng III, cách trung tâm huyện 31 km nằm về phía tây nam của huyện Quang Bình. Phía đông giáp xã Tân Phượng huyện Lục Yên tỉnh Yên Bái; phía tây giáp xã Xuân Hoà huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai, phía nam giáp xã Xuân Thượng huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai, phía Bắc giáp xã Bằng Lang, xã Xuân Giang huyện Quang Bình. Có tổng diện tích tự nhiên là 3.053 ha và có 485 hộ với 2673 khẩu, xã có 9 thôn bản, gồm 06 dân tộc cùng sinh sống.
 Nà Khương có tiềm năng để phát triển nông lâm nghiệp, chăn nuôi gia súc, gia cầm. Là xã có vị trí thuận lợi cho việc trao đổi giao lư­u hàng hoá và dịch vụ thương mại phục vụ đời sống sinh hoạt của ng­ười dân và các địa phương lân cận.
Đất đai phì nhiêu, màu mỡ có khả năng phát triển các loại cây công nghiệp như: Cây lấy gỗ, cây nguyên liệu giấy và cây ăn quả. Có điều kiện phát triển các nghành ngề tiểu thủ công nghiệp, chế biến nông lâm sản, sản xuất vật liệu xây dựng và dịch vụ du lịch, thương mại.
Có tuyến đường liên xã nối giữa trung tâm xã với xã Xuân Giang của Quang Bình và xã Xuân Thượng của huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai, thuận lợi cho việc đối ngoại, giao lưu hàng hóa phát triển kinh tế hiện tại và tương lai.
Có tiềm năng sản xuất nông nghiệp, không những đảm bảo an ninh lương thực trong xã mà còn phát triển thành hàng hóa nông sản thực phẩm, cung cấp cho thị trường, đặc biệt là cây ngô, lạc, sắn và đậu tương...