Lãnh đạo Sở kế hoạch và Đầu tư làm việc với xã Tân Nam

23/04/2024 16:59 387 lượt xem

Sáng 23/4, đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, thành viên Đoàn công tác số 9 theo Quyết định 1340 của Tỉnh uỷ phụ trách, theo dõi và giúp đỡ huyện Quang Bình đã có buổi làm việc với Đảng uỷ, UBND và các ban ngành, đoàn thể xã Tân Nam nhằm nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội và tình hình triển khai thực hiện 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia và xây dựng các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã Tân Nam. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các cơ quan phụ trách xã.

Đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại buổi làm việc

Qua nghe lãnh đạo xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội và tình hình triển khai thực hiện 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia và xây dựng các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã Tân Nam, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu trong thời tới xã tiếp tục rà soát và thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 cùng với đó tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất xây dựng các tiêu chí Nông thôn mới. Tiếp tục rà soát các hộ nghèo, cận nghèo để được hưởng và hỗ trợ 03 Chương trình mục tiêu Quốc phát triển đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024. Thực hiện tốt việc xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030. Lựa chọn các loại giống cây, con có giá trị cao đưa vào sản xuất, phù hợp với khí hậu của địa phương. Tiếp tục nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả cao.

Hoàng Tuấn