Ban Dân tộc tỉnh làm việc với huyện Quang Bình về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu các Dân tộc thiểu số lần thứ IV, năm 2024

23/04/2024 16:55 353 lượt xem

Sáng ngày 23/04, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Quang Bình về tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Quang Bình lần thứ IV, năm 2024. Dự và làm việc với đoàn của tỉnh có đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các ngành liên quan.

Theo đó, huyện Quang Bình đã thành lập Ban chỉ đạo Đại hội và Ban tổ chức Đại hội; thành lập 03 tiểu ban phục vụ. Đại hội Đại biểu các DTTS huyện Quang Bình lần thứ 4, năm 2024 được diễn ra vào ngày 07 và 08/05/2024 với 200 đại biểu dự Đại hội, trong đó có 140 đại biểu chính thức. Huyện đã tiến hành họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị thực hiện công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội. Về Báo cáo chính trị Đại hội đã hoàn thành theo hướng dẫn tại Kế hoạch số 48/KH-BCĐ ngày 04/3/2024 của Ban chỉ đạo Đại hội cấp tỉnh, UBND huyện đang giao Trung tâm VHTT&DL huyện xây dựng phóng sự trình chiếu tại Đại hội, thay cho báo cáo bằng văn bản. Tiểu ban Tuyên truyền - Khánh tiết đã triển khai công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết trước, trong và sau Đại hội; đồng thời biên soạn tin bài tuyên truyền trên trang thông tin điện tử huyện; tổ chức tuyên truyền lưu động tại các trục đường và phát trên hệ thống truyền thanh của huyện, xã 02 lần /ngày. Xây dựng chương trình chi tiết đêm văn nghệ chào mừng Đại hội. Chỉ đạo Huyện đoàn phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Kinh tế - Hạ tầng thiết kế 03 gian hàng trưng bày tại Đại hội. Chỉ đạo Trung tâm y tế tổ chức kiểm tra, ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ ăn, uống tại trung tâm huyện; Công an huyện xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng đảm bảo an ninh trật tự trước và trong Đại hội.

Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Quang Bình cũng đã tiếp thu những ý kiến tham gia góp ý cho huyện về cách thức tổ chức, nội dung và báo cáo chính trị trình tại Đại hội. Đồng thời mong muốn Đoàn Ban Dân tộc tỉnh sớm tham mưu trình Ban Tổ chức Đại hội phân bổ chi tiết Đại biểu huyện dự Đại hội Đại biểu dân tộc thiểu số cấp tỉnh lần thứ IV, năm 2024 để huyện chủ động trong việc thực hiện.

Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với huyện Quang Bình

Qua nghe ý báo cáo, ý kiến tham gia tại buổi làm việc, đại diện Ban dân tộc tỉnh cũng đề nghị huyện cần lưu ý việc lựa chọn đại biểu dự Đại hội, cần có sự phân bổ số lượng đảm bảo, đúng tiêu chuẩn đã đề ra. Việc tuyên truyền trang trí khánh tiết, băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền cần được đẩy mạnh hơn nữa, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2024. Đối với Báo cáo chính trị trình tại đại hội, đoàn sẽ tiếp nhận, chỉnh sửa cho văn bản đảm bảo, xuyên suốt và thống nhất giữa BCĐ tỉnh và huyện. Bên cạnh đó, đoàn cũng đề nghị việc tổ chức cần có sự phối hợp giữa huyện và tỉnh để Đại hội thành công tốt đẹp.

Đức Trọng