Tình hình thiệt hại do mưa, gió lốc trên địa bàn huyện Quang Bình

18/04/2024 20:04 374 lượt xem

Tối ngày 17/4/2024, trên địa bàn huyện Quang Bình xảy ra mưa to, gió lốc lớn đã gây thiệt hại về tài sản nhà cửa và cây trồng của nhân dân.

Một số hình ảnh thiệt hại về nhà ở, hoa màu trên địa bàn huyện Quang Bình
Lãnh đạo Đảng ủy xã Nà Khương thăm hỏi động viên gia đình bị thiệt hại về nhà do cơm bão

Lãnh đạo UBND xã Tiên Nguyên thăm hỏi động viên gia đình bị thiệt hại về nhà do cơm bão

Theo đó, toàn huyện có 212 nhà bị tốc nóc, tốc mái; gẫy, đổ trên 370,54 ha cây ngô; Cây keo, Cây xoan bị thiệt hại 125,8 ha; thiệt hại khoảng 3,79 ha cây rau màu các loại; Tuyến đường dây 04 KW từ UBND xã đến Trạm y tế xã bị đứt cả 4 dây thuộc địa phận xã Bản Rịa. Tổng giá trị thiệt hại do mưa, gió lốc gây ra trên địa bàn huyện Quang Bình khoảng 2 tỷ đồng. Sau khi nắm bắt được thông tin, UBND huyện chỉ đạo phòng chuyên môn, UBND các  xã, thị trấn, cán bộ nông nghiệp xã, thôn bản tại địa bàn kiểm tra, tổng hợp thống kê thiệt hại, đồng thời cử các lực lượng hỗ trợ nhân dân khắc phục nhà cửa và cây trồng... Chỉ đạo các địa phương thực hiện phương châm 4 tại chỗ để hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại, đảm bảo kịp thời.

Nhóm PV