Bí thư Huyện uỷ kiểm tra Lớp học ghép trên địa bàn huyện Quang Bình

17/04/2024 13:54 343 lượt xem

Sáng 16/4, đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ huyện Quang Bình đã có buổi đi kiểm tra thực tế Lớp học ghép tại xã Yên Hà và xã Xuân Giang; cùng đi có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương và Ban Giám hiệu nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ kiểm tra thực tế lớp ghép tại thôn Trung Thành, xã Yên Hà

Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ kiểm tra thực tế lớp ghép tại thôn Bản Tát, xã Xuân Giang

Hiện nay trên địa bàn toàn huyện hiện có 6 điểm trường đang tổ chức học lồng ghép 02 lớp học thành 01 lớp như tại thôn Trung Thành, xã Yên Hà và thôn Bản Tát, xã Xuân Giang và các lớp Mầm Non độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi... Qua kiểm tra thực tế tại 02 điểm trường, đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ huyện Quang Bình yêu cầu cấp uỷ, chính quyền địa phương và nhà trường cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình có con em học tại các điểm trường ra trường chính để học. Qua đó sẽ được tiếp cận và được cán bộ giáo viên giảng dạy, tiếp xúc các môn học được tốt hơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các ngành chức năng và UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện Đề án chuyển học sinh tiểu học từ điểm trường về học tại trường chính. tham mưu UBND huyện bố trí nguồn kinh phí và thực hiện việc mua sắm, trang cấp các thiết bị phục vụ việc dạyhọc, công tác bán trú cho học sinh theo lộ trình thực hiện của Đề án. Chỉ đạo các trường tiểu học thực hiện kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện để chuyển học sinh từ điểm trường về học tại trường chính đảm bảo về chỗ ăn, chỗ ở cho học sinh,  đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nâng cao nhận thức của cộng đồng về mục đích, ý nghĩa công tác chuyển học sinh từ điểm tường về học tại trường chính.

Hoàng Tuấn