null Quang Bình tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2024

Quang Bình tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2024

21/04/2024 428

Chiều ngày 19/04, UBND huyện Quang Bình tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2024 nhằm đánh giá công tác chỉ đạo điều hành trong tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5.2024. Dự có lãnh đạo Thường trực HĐND huyện; các tổ chức chính trị - xã hội huyện; các ngành thành viên UBND; lãnh đạo các xã, thị trấn. Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện chủ trì phiên họp.

Đồng chí Chẳng Thị Liên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch T.Trực UBND huyện phát biểu tại cuôc họp
Đồng chí Tăng Trung In - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuôc họp

Theo báo cáo, Trong tháng 4 năm 2024 UBND huyện đã tổ chức kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và 03 chương trình mục tiêu quốc gia 3 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo tại các xã, thị trấn; chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân chăm sóc cây trồng vụ Xuân, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, cây trồng vật nuôi; tập trung giải quyết các vướng mắc liên quan đến lĩnh vực đất đai trung tâm huyện, cụm công nghiệp Tân Bắc, bồi thường giải phóng mặt bằng đường Tỉnh lộ 178, 183. Tuyên truyền phát triển các đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước… Kết quả: Trong 18 chỉ tiêu chủ yếu UBND tỉnh giao có 05 chỉ tiêu đạt trên 80%; 02 chỉ tiêu đạt dưới 20%; 11 chỉ tiêu đánh giá cuối năm. Với 12 chỉ tiêu chủ yếu đặc thù của huyện giao có 04 chỉ tiêu đạt trên 90%; 02 chỉ tiêu đạt dưới 60%; 06 chỉ tiêu đánh giá cuối năm.

Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu Kết luận buổi họp

Qua nghe báo cáo cùng các ý kiến tham gia thảo luận tại phiên họp, đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Việc triển khai thu ngân sách của các xã, thị trấn cần có kế hoạch cụ thể phấn đầu hoàn thiện sớm, cùng với đó cần phối hợp với ngành thuế, triển khai thực hiện có hiệu quả. Tăng cường kiểm tra công tác phòng trừ sâu bệnh hại cho cây trồng, vật nuôi; công tác cải tạo vườn tạp, cần rà soát đánh giá lại hiệu quả đã triển khai tại huyện có phương án kế hoạch trong thời gian tiếp theo. Việc khắc phục thiên tai, giao Phòng Nông nghiệp và PTNT thành lập tổ xác minh kiểm đếm về những thiệt hại do thiên tai, cần cụ thể, minh bạch, đúng đối tượng. Công tác quy hoạch sử dụng đất cần quan tâm, có sự công khai, niêm yết tại các địa phương; công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đảm bảo đúng đối tượng, các quy định liên quan theo luật định; Kiểm soát chặt chẽ việc khai thác khoáng sản, nhất là các khu vực trọng điểm. Việc chỉnh trang khu vực khu dân cư, trung tâm các xã cần được chú trọng, có quy hoạch cụ thể, có phương án thực hiện đồng nhất giữa các tuyến đường khu dân cư các xã, thị trấn. Rà soát bổ sung biển đảm bảo an toàn giao thông, tải trọng, tốc độ, ô nhiễm môi trường theo quy định tại các tuyến Quốc lộ 279, 183 và 178, các tuyến đường liên xã, trong đó, chú trọng ưu tiên các tuyến nội thị. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị trong quy hoạch cần quản lý chặt chẽ trong vấn đề làm nhà trái phép trên đất nông nghiệp và san ủi mặt bằng đối với đất không đủ điều kiện; làm tốt công tác cấp thủ tục, xác nhận chuyển đổi chuyển mục đích sử dụng đất. Lĩnh vực Văn hóa xã hội cần chuẩn bị các điều kiện phối hợp với tỉnh tổ chức Hội thi thông tin tuyên truyền lưu động năm 2024 gắn với hội thi hoa Tường Vi, các hoạt động tại sân Quảng trường 1/5 trung tâm huyện. Ngành Giáo dục quan tâm, chuẩn bị các điều kiện thi chuyển lớp, chuyển cấp và thi tốt nghiệp năm 2024; bên cạnh đó, đẩy nhanh tiến độ các đầu điểm công trình có tính ưu tiên, lộ trình trong dịp hè để chủ động cho năm học 2024 – 2025; việc xóa lớp ghép cần có phương án cụ thể, tiếp tục thực hiện Đề án nâng cao chất lượng giáo dục gắn với duy trì sỹ số học sinh. Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quan tâm đào tạo, giới thiệu việc làm cho người dân, có phương án cho việc tổ chức Hội chợ việc làm trong tháng 5 năm 2024; đảm bảo chế độ chính sách an sinh xã hội đúng đối tượng và kịp thời; Lĩnh vực Y tế, quan tâm công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch, nhất là phòng chống bệnh dại đang gia tăng trong mùa nóng hiện nay. Công tác An ninh, Quốc phòng luôn sẵn sàng trực chiến đấu, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2025, các đơn vị khi xây dựng lịch trực cần cụ thể rõ ràng và có tính thống nhât cao; Bên cạnh đó, nắm chắc tình hình địa bàn, các địa bàn trọng yếu về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đồng thời chuẩn bị các điều kiện cho Đại hội thi đua Quyết thắng giai đoạn 2024 – 2029. Làm tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại ngay từ cơ sở; tăng cường công tác nắm bắt dư luận xã hội trên địa bàn.