Chủ tịch UBND huyện làm việc tại 02 xã Xuân Minh và Tiên Nguyên

02/05/2024 10:06 486 lượt xem

Ngày 25/4, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cùng các thành viên đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền 02 xã Xuân Minh và Tiên Nguyên.

Toàn cảnh buổi làm việc tại xã Tiên Nguyên
Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại xã Tiên Nguyên
Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra khu vực quy hoạch tái định cư xã Xuan Minh
Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại xã Xuân Minh

Qua nghe báo cáo thực hiện nhiệm vụ, nghe ý kiến tham gia của các thành viên của đoàn công tác, cũng như nghe giải trình của xã. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác điều hành chỉ đạo của 02 địa phương trong thời gian qua, để làm tốt trong thời gian tiếp theo, đồng chí cũng đề nghị: cấp ủy chính quyền 02 xã cần đẩy nhanh việc triển khai thu ngân sách, có kế hoạch cụ thể phấn đầu hoàn thiện sớm trong quý 2 và quý 3 năm 2024. Tăng cường kiểm tra công tác phòng trừ sâu bệnh hại cho cây trồng, vật nuôi. Công tác cải tạo vườn tạp, cần rà soát đánh giá lại hiệu quả, xây dựng phương án kế hoạch trong thời gian tiếp theo. Bên cạnh đó, cần lưu ý về hạn hán, thiên tai, cần cảnh báo cho người dân chủ động phòng, chống, nhất là phòng chống cháy rừng. Phát huy hiệu quả lực lượng “4 tại chỗ” của địa phương khi sảy ra mưa bão, gió lốc. Tăng cường công tác quản lý và bảo vệ rừng, tích cực tuyên truyền việc đốt nương, làm rẫy trong nhân dân cần chú trọng, an toàn, đảm bảo, song song với đó là phát triển kinh tế từ rừng. Làm tốt công tác quản lý đất đai, nghiêm cấm, xử lý việc xây dựng nhà trên đất nông nghiệp. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn, hoàn thiện hồ sơ thủ tục đối với dự án đã hoàn thiện và triển khai sớm các dự án mới được giao. Việc quản lý học sinh và tạo sân chơi cho trẻ vào dịp hè cần chú trọng; thực hiện dần xóa điểm trường ghép còn tồn tại, tiếp tục duy trì việc đưa văn hóa truyền thống vào các trường học. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh, hôn nhân cận huyết thống, đưa vào hương ước, quy ước những vấn đề hủ tục, cần xóa bỏ. Quan tâm đào tạo, giới thiệu việc làm cho người dân, đảm bảo chế độ chính sách an sinh xã hội đúng đối tượng và kịp thời. Nắm chắc tình hình địa bàn, nhưng địa bàn trọng yếu về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đức Trọng