null Quang Bình đẩy mạnh thực hiện cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế

Quang Bình đẩy mạnh thực hiện cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế

12/08/2022 2368

Thời gian qua, huyện Quang Bình đã và đang tập trung triển khai thực hiện tốt Đề án cải tạo vườn tạp; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nhằm nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Để thực hiện hiệu quả chương trình, thời gian vừa qua, huyện Quang Bình đã ban hành kế hoạch cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững năm 2022, cùng với đó UBND huyện đã ban hành Quyết định số 1110/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh sách các hộ thực hiện Đề án cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững năm 2022. Đến nay tổng số hộ thực hiện là: 113 hộ, trong đó: 52 hộ nghèo và 61 hộ cận nghèo với  tổng diện tích đã cải tạo là: 40.573 m2. Bên cạnh đó công tác tuyên truyền, thẩm định giải ngân vốn vay cũng được huyện trú trọng và đẩy mạnh, kết quả: Tổ chức quán triệt, tuyên truyền được 188 buổi với 7.192 lượt người nghe; 04 lớp tập huấn được tổ chức, giải ngân vốn vay cho 84 hộ với tổng số tiền đã giải ngân là 2.475 triệu đồng, đạt 95,93% kế hoạch giao. Thời gian tới, huyện Quang Bình sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa và chủ trương, cơ chế, chính sách cải tạo vườn tạp, phát huy vai trò chủ thể của người dân tham gia thực hiện. Bảo đảm vườn hộ của các gia đình được lựa chọn làm điểm đều mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp người dân xóa nghèo bền vững.