null Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm việc với BCĐ bầu cử xã Yên Hà

content

Theo báo cáo của UBBC xã Yên Hà, đến nay xã đã triển khai đồng bộ các bước, chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho cuộc bầu cử ngày 23/5/2021. Tổng số cử tri trên địa bàn là 2.642 cử tri, trong đó nam là 1.350, nữ là 1.271. Ngày 13/4/2021 xã đã tiến hành niêm yết danh sách cử tri tại 8/8 khu vực bỏ phiếu và UBND xã, đồng thời niêm yết tiểu sử tóm tắt, danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Về công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử đến hết tháng 4/2021 xã tổ chức tuyên truyền được 16 cuộc với khoảng trên 3.000 lượt người tham dự, đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, thôn. Công tác đảm bảo an ninh được triển khai đồng bộ, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại được quan tâm; tư tưởng, dư luận xã hội được ổn đinh. Công tác phòng chống dịch gắn với tuyên truyền bầu cử được xã lồng ghép hiệu quả, từ đó nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn hiểu, nắm và chủ động phòng chống dịch cho gia đình và cộng đồng.

Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy Nguyễn Công Sự kiểm tra công tác bầu cử tại xã

Qua nghe báo cáo của xã, trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó BCĐ bầu cử huyện đề nghị: Đối với công tác phòng chống dịch BCĐ xã cần rà soát kỹ các trường hợp thăm thân, du lịch sau dịp 30/4 và 1/5 không để xảy ra trường hợp nhiễm bệnh trở về không khai báo, nêu cao tình thành trách nhiệm của người đứng đầu, của cán bộ trong hệ thống chính trị trong phòng chống dịch. Tiếp tục nắm bắt tư tưởng nhân dân, đồng thời tăng cường tuyên truyền định hướng cho người dân trên địa bàn về ngày bầu cử 23/5/2021 gắn với phòng chống dịch. Tập trung giải quyết những vướng mắc, đơn thư còn tồn tại trên địa bàn. Phát động tổng vệ sinh toàn xã, các khu vực bỏ phiếu, khu vực trung tâm xã, vận động nhân dân treo cờ chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tới đây.

Wish Lists

No wish lists were found.
Asset Publisher