null Họp Ban bầu cử HĐND tỉnh đơn vị số 11 huyện Quang Bình

content

Theo báo cáo của Ban bầu cử đơn vị số 11, tổng số cử tri tính đến ngày 15/5/2021 là 44.479 người, sau niêm yết danh sách cử tri Ban bầu cử chưa nhận khiếu nại nào về danh sách. Việc niêm yết danh sách, tiểu sử các ứng cử viên được triển khai đảm bảo. Tiến hành kiểm tra 117 khu vực bỏ phiếu tại 15 xã, thị trấn, cơ bản các điểm bỏ phiếu đều đảm bảo yêu cầu từ cơ sở hạ tầng, hiện đang được triển khai trang trí khánh tiết, vệ sinh môi trường và chuẩn bị mọi điều kiện khác đảm bảo cho ngày bầu cử. Ban bầu cử phối hợp với UBBC huyện Quang Bình đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về ngày bầu cử qua nhiều hình thức, như: Thông qua truyền thanh không dây, xe lưu động, phát tờ rơi... xây dựng các phương án xử lý sự cố có thể xẩy ra; cấp kinh phí, trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn phòng chống dịch Covid-19 trong ngày bầu cử. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm phiếu, tổng hợp kết quả bầu cử cho các Ban, Tổ bầu cử của địa phương. Chủ động đóng thêm 60 hòm phiếu phụ bổ sung cho các Tổ bầu cử triển khai lấy phiếu tại khu cách ly tập trung và gia đình tự cách ly.

Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban bầu cử đơn vị số 11 phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Qua nghe báo cáo của huyện cùng ý kiến các đại biểu tham gia, đồng chí Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban bầu cử đơn vị số 11 đánh giá cao công tác chuẩn bị mọi điều kiện cho cuộc bầu của của huyện Quang Bình. Đồng chí đề nghị huyện cần làm tốt công tác vệ sinh tại các trung tâm, các khu vực bỏ phiếu; cần nắm chắc số lượng biến động về cử tri trên địa bàn, chủ động tuyên truyền vận động cử tri đi bầu. Chú trọng giải quyết đơn thư khiếu nại trong thời gian còn lại (nếu có). Xây dựng phương án dự phòng về việc hướng dẫn cử tri bầu cử, tránh tình trạng chen lẫn trong ngày bầu cử. Công tác tuyên truyền cần được đẩy mạnh về ngày bầu cử gắn với công tác phòng, chống dịch của địa phương. Việc kiểm phiếu cần quan tâm, công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông cần đảm bảo, đồng thời chủ động ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra trong ngày bầu cử sắp diễn ra.

Wish Lists

No wish lists were found.
Asset Publisher