null Hội nghị UBMTTQ huyện lần thứ XV, khoá IV nhiệm kỳ 2019 – 2024

Hội nghị UBMTTQ huyện lần thứ XV, khoá IV nhiệm kỳ 2019 – 2024

10/04/2024 273

Sáng 9/4, UBMTTQ Việt Nam huyện Quang Bình tổ chức Hội nghị UBMTTQ huyện lần thứ XV, khoá IV nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lý Hồng Quang - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Nguyễn Công Sự Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, đoàn thể, các thành viên UBMTTQ huyện, các Hội đặc thù và Thường trực UBMTTQ các xã, thị trấn.

Đồng chí Lý Hồng Quang - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Công Sự Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Trong Quý I/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã ban hành được 77 văn bản lãnh, chỉ đạo, trong đó: Tham mưu cho Thường trực Huyện ủy ban hành 01 văn bản; các văn bản triển khai thực hiện nhiệm vụ là 76 văn bản… tham mưu triển khai thực hiện đảm bảo về thể thức, nội dung, bám sát Nghị quyết của Đảng bộ huyện và Nghị quyết, Chương trình trọng tâm của MTTQ, tình hình thực tiễn tại địa phương, khẳng định vai trò, trách nhiệm của Đảng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tạo được niềm tin của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện vào sự lãnh đạo, quản lý, điều hành của Cấp ủy, Chính quyền huyện. Đồng thời chủ động phối hợp với các các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị, thực hiện tốt công tác phối hợp để hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà. Kết quả trên địa bàn huyện  trong Quý I/2024 đã tổ chức tuyên truyền được 156/750 buổi, đạt 22% so với kế hoạch huyện giao (trong đó hệ thống Mặt trận Tổ quốc các cấp đã tổ chức tuyên truyền được 78 cuộc, trong đó cấp huyện 3 cuộc qua văn bản chỉ đạo, cấp xã tuyên truyền trực tiếp được 75 cuộc). Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện, xã tổ chức tặng 494 xuất quà với tổng số tiền 176.400.000đ (trong đó quà cấp tỉnh 150 suất = 73.200.000đ, từ NQ 141 của HĐND tỉnh là 400.000đ/suất, Từ Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Hà Giang và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tài trợ là 500.000đ/suất; Quà cấp huyện 344 suất = 103.200.000đ với 300.000đ/suất). Cũng tại hội nghị đã Hiệp thương thôi tham gia Uỷ viên UBMTTQ, chức danh Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện khoá IV đối với Ông Ván Lão Lù và hiệp thương cử bổ sung Uỷ viên UBMTTQ và chức danh Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện khoá IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đối với ông Nguyễn Văn Tiến.

Các đại biểu biểu quyết bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Tiến được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, lãnh đạo UBMTTQ tỉnh và lãnh đạo huyện uỷ đã đánh giá cao công tác chỉ đạo thành công Đại hội MTTQ đối với các cơ sở, trong thời gian tới Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện cần tiếp tục tuyên truyền thực hiện tốt 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia, Chương trình cải tạo vườn tạp… đối với Ban thanh tra nhân dân tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các công trình, dự án 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia được hỗ trợ xây dựng trên địa bàn các xã, thị trấn; cùng với đó cần chuẩn bị tốt các báo cáo, văn kiện và nhân sự chuẩn bị cho Đại hội MTTQ huyện khoá tới; làm tốt công tác tổ chức phát động và thực hiện các công trình chào mừng Đại hội cũng như các phong trào văn hoá, văn nghệ, TDTT chào mừng Đại hội; tổ chức xây dựng kế hoạch TXCT và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của các bậc cử tri. Phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện, các tổ chức thành viên tăng cường công tác nắm bắt tình hình trong đồng bào dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện.