null Đoàn công tác số 01 của UBND huyện làm tại xã Tân Bắc

Đoàn công tác số 01 của UBND huyện làm tại xã Tân Bắc

08/04/2024 213

Ngày 05/04, Đoàn công tác số 01 - UBND huyện do đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND là trưởng đoàn đã có buổi làm với với Đảng uỷ, UBND xã Tân Bắc nhằm nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2024. Dự buổi làm việc có các ngành chức năng của huyện, các cơ quan phụ trách xã; cùng cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đồng chí Đào Quang Diệu - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đi kiểm tra 03 chương trình mục tiêu quốc gia và chương trình NTM tại các thôn trên địa bàn xã

Tại buổi làm việc với xã Tân Bắc, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại các hộ gia đình được hưởng lợi từ chính sách thuộc 03 chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn. Qua kiểm tra thực tế, đoàn đánh giá cao việc triển khai thực hiện các chương trình tới từng hộ dân, qua đây đã tạo đà giúp cho người dân từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Cũng tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong 03 tháng năm 2024. Theo đó, đến hết Quý I xã có 11 chỉ tiêu đạt 100% trở lên, 02 chỉ tiêu đạt dưới 100% và 8 chỉ tiêu đánh giá cuối năm. Xã đã tập trung xây dựng chương trình hành động, chương trình trọng tâm để triển khai thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Các chương trình xây dựng Nông thôn mới, cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ tạo sinh kế cho người dân giảm nghèo bền vững; phát triển bền vững cây cam sành; phát triển đối tượng tham gia BHXH trên địa bàn xã năm 2024; chương trình mỗi xã 1 sản phẩm OCOP trên địa bàn xã năm 2024, Kế hoạch thực hiện đề án hỗ trợ lương thực cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có lao động đi làm việc ngoài tỉnh theo hợp đồng năm 2024... được xã triển khai đồng bộ, hiệu quả. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Tình hình an ninh chính trị ổn định góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của xã.

Toàn cảnh buổi làm việc với xã
Đồng chí Đào Quang Diệu - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Tân Bắc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong 03 tháng đầu năm 2024. Qua đây, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã cần rà soát đánh giá lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội 03 tháng đầu năm và xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng tháng, quý về thực hiện các chỉ tiêu. Là địa phương đã đạt đô thị loại 5, xã cần làm tốt công tác quản lý đất đai cũng như hành lang đô thị trên địa bàn; đẩy mạnh các dịch vụ thương mại, thu hút các HTX xúc tiến thương mại, nâng cao giá trị các sản phẩm OCOP. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát 03 chương trình mục tiêu Quốc gia. Cùng với đó nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả cao. Quan tâm đẩy mạnh công tác đào tạo nghề và lao động ngoài tỉnh; thực hiện tốt chế độ chính sách cho các đối tượng bảo trợ xã hội và đảm bảo xác nhận đối tượng đúng theo quy định. Thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo công tác an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là các tai, tệ nạn xã hội, bên cạnh đó, chú trọng công tác phòng cháy, chữa cháy đối với các hộ gia đình, tránh thiệt hại đáng tiếc xẩy ra.