null Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Vĩ Thượng, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Vĩ Thượng, nhiệm kỳ 2022 - 2027

01/04/2022 1267

Sáng 30/3, Chi đoàn xã Vĩ Thượng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự Đại hội có lãnh đạo các cơ quan phụ trách xã, lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương và hơn 60 đoàn viên thanh niên tham gia.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Thường trực Đảng ủy và Ban Thường vụ Huyện đoàn, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã đã có những chuyển biến tích cực, tác động tới tư tưởng, tình cảm và hành động của thanh niên. Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới: Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 Đoàn thanh niên xã đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động ĐVTN tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phát triển kinh tế, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả kinh kế cao. Vận động được trên 2.600 ngày công lao động xã hội chủ nghĩa tham gia xây dựng nông thôn mới, trong đó: Tổ chức ra quân trên 25 cuộc thu hút hơn 1.000 ĐVTN tham gia. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm của Đảng, của Đoàn, Đội, Hội của đất nước và của địa phương được trên 30 cuộc với hơn 3.500 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Luôn quan tâm triển khai công tác "Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn", phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã tổ chức 12 cuộc nói chuyện truyền thống thu hút hơn 2.000 lượt đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia. Tổ chức thăm hỏi, tặng 45 xuất quà trị giá 15.800.000 đồng, tổ chức giúp đỡ, hỗ trợ ngày công lao động đối với gia đình chính sách, người có công thu hút trên 1.200 lượt đoàn viên tham gia. Đồng thời duy trì tổ chức "Thắp nến tri ân" tại tượng đài các anh hùng liệt sỹ của xã thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Thực hiện phong trào “Tuổi trẻ xung kích giữ gìn trật tự an toàn giao thông”,  Đoàn xã đã chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức giáo dục ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ trong đoàn viên, thanh thiếu niên. Đoàn xã, các Chi đoàn, phối hợp với các ngành tổ chức thăm, tặng quà động viên thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự được 45 suất quà trị giá trên 6 triệu đồng; làm tốt công tác hậu phương quân đội, giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Thường xuyên duy trì Đội Thanh niên tình nguyện tuyên truyền lưu động phòng chống dịch bệnh Covid-19 với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; tổ chức 16 đợt tuyên truyền lưu động, hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, PC-Covid, Sổ sức khỏe điện tử, hỗ trợ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thiết lập điểm mã QR để theo dõi khai báo y tế. Vận động đoàn viên tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng vaccine phòng, chống Covid-19 trên địa bàn xã với sự tham gia của hơn 50 lượt ĐVTN. Phát hơn 2.000 tờ rơi tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã; trao tặng hơn 3.000 khẩu trang y tế, khẩu trang vải, cho người dân; tuyên truyền lưu động, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, gắn biển cách ly y tế đối với các trường hợp F0, F1, F2 trên địa bàn.

Các đồng chí đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa XXII xã Vĩ Thượng
Phó Bí thư Huyện đoàn Bùi Anh Quý tặng hoa chúc mừng Đoàn thanh niên xã Vĩ Thượng
Bí thư Đảng ủy Long Đức Chung tặng hoa chúc mừng Đoàn thanh niên xã Vĩ Thượng

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và dân chủ, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa XXII; bầu BTV, bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên và bầu Phó Bí thư. Đồng chí Lý Thị Diện được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã Vĩ Thượng khóa XXII, nhiệm kỳ 2022 -   2027. Dịp này UBND xã đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Phó Chủ tịch UBND xã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022