null Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Bằng Lang, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Bằng Lang, nhiệm kỳ 2022 - 2027

15/04/2022 998

Vừa qua Chi đoàn xã Bằng Lang tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự Đại hội có đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan phụ trách xã, lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chẳng Thị Liên dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Thường trực Đảng ủy và Ban Thường vụ (BTV) Huyện đoàn, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã đã có những chuyển biến tích cực, tác động tới tư tưởng, tình cảm và hành động của thanh niên. Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới: Đoàn thanh niên xã đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động ĐVTN tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phát triển kinh tế, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả kinh kế cao. Vận động được trên 42 ngày công lao động giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công thu hút trên 1.500 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia, tổ chức 10 cuộc nói chuyện truyền thống thu hút hơn 2.000 lượt đoàn viên tham gia, tổ chức thăm hỏi, tặng 52 xuất quà trị giá trên 10 triệu đồng. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm của Đảng, của Đoàn, Đội, Hội của đất nước và của địa phương. Luôn quan tâm triển khai công tác "Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn"; thực hiện phong trào “Tuổi trẻ xung kích giữ gìn trật tự an toàn giao thông”. Đoàn xã đã chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức giáo dục ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ trong đoàn viên, thanh thiếu niên; thường xuyên duy trì Đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền lưu động phòng chống dịch Covid-19 với phương châm "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát từng đối tượng". Các Chi đoàn phối hợp với các ngành tổ chức thăm, tặng quà động viên thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự được 35 suất quà trị giá trên 4,5 triệu đồng; làm tốt công tác hậu phương quân đội, giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Vận động đoàn viên tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng vaccine phòng, chống Covid-19 trên địa bàn xã với sự tham gia của hơn 40 lượt ĐVTN. Phát hơn 2.000 tờ rơi tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19; trao tặng hơn 1.000 khẩu trang y tế, khẩu trang vải, cho người dân; tuyên truyền lưu động, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, gắn biển cách ly y tế đối với các trường hợp F0, F1, F2 trên địa bàn.

Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khoá mới nhiệm kỳ 2022 - 2027
Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành khoá mới, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Với tinh thần dân chủ, Đoàn thanh niên xã Bằng Lang đã bầu ra 13 đồng chí tham gia Ban chấp hành khoá mới và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên. Cũng nhân dịp này, UBND xã đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Phó Chủ tịch UBND xã trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, nhiệm kỳ 2017 - 2022