null Đồng chí Đào Quang Diệu, Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Tân Nam

Đồng chí Đào Quang Diệu, Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Tân Nam

26/04/2024 409

“Đối với 03 chương trình MTQG cần rà soát, kiểm tra trình tự thủ tục hồ sơ ngay từ khi thôn, bản họp xét; tăng cường kiểm tra nguồn vốn sau đầu tư, nhất là về các dự án phát triển sản xuất đa dạng hóa sinh kế tại cộng đồng; chương trình giảm nghèo bền vững và chương trình Nông thôn mới của địa phương, giám sát việc thực hiện, đối tượng thụ hưởng, việc sử dụng có đúng mục đích theo chương trình đề ra hay không” là yêu cầu của đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đối với cấp ủy, chính quyền xã Tân Nam tại buổi làm việc vào chiều ngày 23/04/2024.

Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị, việc triển khai thu ngân sách của xã cần có kế hoạch cụ thể phấn đầu hoàn thành sớm, khó khăn vướng mắc cần làm việc với ngành chuyên môn. Tăng cường kiểm tra công tác phòng trừ sâu bệnh hại cho cây trồng, vật nuôi. Công tác cải tạo vườn tạp, cần rà soát đánh giá lại hiệu quả, xây dựng phương án kế hoạch trong thời gian tiếp theo. Cần có sự kết nối với doanh nghiệp hay thành lập các tổ từ sản xuất đến tiêu dùng, thực hiện trưng bày sản phẩm thông qua các gian hàng trong và ngoài tỉnh với chu trình khép kín, đảm bảo an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, xã cần lưu ý về hạn hán, thiên tai, cần cảnh báo cho người dân chủ động phòng, chống, nhất là phòng chống cháy rừng. Phát huy hiệu quả lực lượng “4 tại chỗ” của địa phương khi sảy ra mưa bão, gió lốc. Tăng cường công tác quản lý và bảo vệ rừng, tích cực tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy. Làm tốt công tác quản lý đất đai, nghiêm cấm, xử lý việc xây dựng nhà trên đất nông nghiệp. Thành lập tổ quản lý trật tự xây dựng, tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông. Giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng, hiến đất xây dựng NTM trên tuyến Tỉnh lộ 178, trục đường liên thôn, xã qua địa bàn. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn, hoàn thiện hồ sơ thủ tục đối với dự án đã hoàn thiện và triển khai sớm các dự án mới được giao. Chuẩn bị các điều kiện thi chuyển lớp, chuyển cấp và thi tốt nghiệp năm 2024, việc quản lý học sinh và tạo sân chơi cho trẻ vào dịp hè cần chú trọng; thực hiện dần xóa điểm trường ghép còn tồn tại, tiếp tục duy trì việc đưa văn hóa truyền thống vào các trường học. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh, hôn nhân cận huyết thống, đưa vào hương ước, quy ước những vấn đề hủ tục cần xóa bỏ. Quan tâm đào tạo, giới thiệu việc làm cho người dân, đảm bảo chế độ chính sách an sinh xã hội đúng đối tượng và kịp thời; Công tác an ninh, quốc phòng luôn sẵn sàng trực chiến đấu, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2024. Nắm chắc tình hình địa bàn, các địa bàn trọng yếu về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.