Trường Mầm non Bản Rịa đón bằng công nhận chuẩn Quốc gia mức độ I

27/02/2024 17:12 453 lượt xem

Ngày 27/2, Trường Mầm non Bản Rịa tổ chức lễ đón bằng công nhận chuẩn Quốc gia mức độ I, đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ II. Dự có đồng chí Chẳng Thị Liên – Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; các cơ quan phụ trách xã, lãnh đạo các đơn vị trường học, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Bản Rịa, các giáo viên trong nhà trường.

Đồng chí Chẳng Thị Liên – Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện phát biểu tại buổi lễ
Toàn cảnh các đại biểu dự buổi lễ

Trường Mầm non Bản Rịa được thành lập từ năm 2004, theo Quyết định số 567, ngày 16/07/2004 của UBND huyện Quang Bình. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay nhà trường có 17 CBGV-NN. Trong đó, trình độ đạt chuẩn là 100%, tỷ lệ trẻ đạt bé chăm, bé ngoan 98,7%. Bên cạnh việc chăm lo xây dựng cơ sở vật chất nhà trường chú trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ đào tạo cho đội ngũ. Hàng năm đều có giáo viên tham gia đạt giải trong các hội thi: Làm đồ dùng đồ chơi, cán bộ quản lý, giáo viên dạy giỏi các cấp. Tích cực hưởng ứng và tham gia có hiệu quả các hoạt động, phong trào thi đua, các cuộc vận động. Trung bình mỗi năm có 1 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, Chi bộ trong Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc. Công tác phát triển Đảng được quan tâm đúng mức, khi mới thành lập trường có 04 đảng viên, đến nay trường có 12 đảng viên và sinh hoạt chi bộ độc lập.

Đồng chí Chẳng Thị Liên - Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích suất sắc trong xây dựng trường chuẩn
Đồng chí Chẳng Thị Liên – Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện trao Bằng công nhận trường chuẩn cho cấp ủy, chính quyền và trường Mầm non Bản Rịa

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chẳng Thị Liên – Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện biểu dương những thành tích mà cô, trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp chăm sóc và giáo dục trẻ, xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục có đầy đủ phẩm chất đạo đức, trình độ năng lực. Quan tâm bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm an toàn, lành mạnh, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban, ngành đoàn thể xã; thực hiện có hiệu quả việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Trường Mần non Bản Rịa đạt chuẩn Quốc gia.

Quỳnh Hoa