Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh THCS năm học 2023 - 2024

29/03/2024 17:15 473 lượt xem

Chiều 28/3,  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang đã tổ chức khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh THCS năm học 2023 – 2024. Dự có lãnh đạo Hội đồng coi thi và lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; 65 em học sinh tham gia thi.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc
Các em học sinh kiểm tra đề vẫn còn nguyên tem niêm phong

Tham gia kỳ thi có 65 em học sinh đến từ các trường THCS, THPT trong toàn huyện, trong đó có 10 môn thi cơ bản là: Văn, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa và Tiếng Anh và Tin học, Giáo dục công dân, Sinh học. Đây là hoạt động thường niên của ngành giáo dục, với mục tiêu nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường, góp phần giáo dục lòng yêu nước của các thế hệ học sinh, giúp các em đổi mới phương pháp học tập, trao đổi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, khả năng vận dụng kiến thức một cách linh hoạt, góp phần đào tạo nguồn nhân lực tương lai của đất nước. Kỳ thi cũng là dịp để các thầy, cô giáo tích lũy thêm được kinh nghiệm nhằm đổi mới nội dung, phương pháp dạy góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của ngành. Kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh nhằm kịp thời động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cũng như chất lượng công tác lãnh chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục.

Hoàng Tuấn