Quang Bình chuẩn bị tốt cho Đại hội công đoàn cấp huyện

09/06/2023 14:50 506 lượt xem

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ)huyện Quang Bình có nhiều hoạt động, phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp chủ động triển khai các giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.Hướng tới Đại hội Công đoàn huyện Quang Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2023- 2028, hiện tại công tác chuẩn bị các điều kiện cho Đại hội đang được gấp rút thực hiện.

Quang Bình chuẩn bị tốt cho Đại hội công đoàn cấp huyện
Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư, T Tr Huyện ủy trao tặng Quý mái ấm Công đoàn hỗ trợ đoàn viên công đoàn hoàn cảnh khó khăn làm nhà ở tại Tân Bắc

Để chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội Công đoàn huyện Quang Bình lần thứ V, LĐLĐ huyện đã thành lập 4 Tiểu ban chuẩn bị Đại hội: Tiểu ban tổ chức và phục vụ; tiểu ban tuyên truyền; tiểu ban nội dung; tiểu ban nhân sự và 1 bộ phận tiếp nhận, giải quyết đơn thư phục vụ Đại hội.Các bộ phận cùng nhau xây dựng chương trình, kịch bản Đại hội; chuẩn bị đầy đủ các báo cáo, đề án, tham luận trình tại Đại hội và các văn bản phục vụ Đại hội; thực hiện công tác nhân sự theo đúng quy định, hướng dẫn. Đại hội Công đoàn huyện sẽ diễn ra trong ngày 12/6 với chủ đề “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”.

Đại hội điểm Công đoàn cơ sở thị trấn Yên Bình, nhiệm kỳ 2023-2028

Về công tác tuyên truyền Đại hội, LĐLĐ huyện đã tuyên truyền kết quả Đại hội Công đoàn cơ sở, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023; phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp; xây dựng phóng sự phản ánh hoạt động nổi bật của Công đoàn huyện; tuyên truyền Công đoàn cơ sở treo khẩu hiệu, băng rôn tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền trực quan tại địa điểm diễn ra Đại hội và trên trục đường chính.

Một trong những kinh nghiệm để có kết quả trên, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Quang Bình đã sớm ra văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức Đại hội, tiến tới Đại hội Công đoàn huyện. Chủ động tham mưu với Ban Thường vụ Huyện ủy ra văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành quan tâm, tạo điều kiện phối hợp với công đoàn cùng cấp tổ chức tốt Đại hội công đoàn các cấp. Trước đó Đại hội công đoàn cấp cơ sở trên địa bàn huyện Quang Bình diễn ra từ ngày 23-2 đến hết ngày 30-3 -2023 và đã tổ chức thành công 84/84 CĐCS đạt 100%. Đại hội CĐCS đươc tổ chức nghiêm túc, đảm bảo thời gian, quy trình, công tác xây dựng văn kiện đại hội, nhân sự của BCH CĐCS được đảm bảo đúng theo hướng dẫn của LĐLĐ huyện.

Đến thời điểm hiện tại, qua kiểm tra, rà soát, các đơn vị phụ trách đại hội đã cơ bản hoàn tất các công việc chuẩn bị tổ chức đại hội, đặc biệt là các nội dung quan trọng như văn kiện, báo cáo chính trị, nhân sự, địa điểm tổ chức và kinh phí. Với sự chuẩn bị tích cực của các cấp công đoàn, tin tưởng rằng, đại hội công đoàn cấp huyện Quang Bình sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn. Để chuẩn bị tốt các điều kiện tiến tới Đại hội Công đoàn các cấp trong huyện, Ban Tổ chức Huyện ủy chủ trì, phối hợp cùng Ban Dân vận Huyện ủy chỉ đạo, hướng dẫn Liên đoàn lao động huyện lựa chọn và giới thiệu nhân sự vào Ban chấp hành Công đoàn các cấp khóa mới đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình, quy định của Đảng và Điều lệ Công đoàn Việt Nam; phải đảm bảo tiêu chuẩn, số lượng, cơ cấu, có sự kế thừa và phát triển.

Với sự chuẩn bị tích cực của các cấp công đoàn, chắc chắn rằng Đại hội công đoàn cấp huyện sẽ diễn ra thành công tốt đẹp. Các đại biểu dự Đại hội sẽ bầu ra Ban chấp hành CĐCS có đủ năng lực, phẩm chất chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức công đoàn thời kỳ mới.

Minh Hằng- Minh Tuân