Quang Bình tổng kết năm học 2018 - 2019 triển khai nhiệm vụ năm học mới

21/08/2019 00:00 93 lượt xem

Chiều ngày 21/8, huyện Quang Bình tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Triệu Tài Phong, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND huyện và cán bộ, giáo viên các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm học 2018 - 2019, toàn huyện huy động được 730 nhóm, lớp với tổng số trên 16.200 học sinh, học viên tại 48 đơn vị trường học. Trong đó, 12 trường đạt chuẩn Quốc gia, chiếm 27,3%; hệ thống các trường Phổ thông dân tộc nội trú, bán trú ngày càng củng cố về chất lượng; trung tâm học tập cộng đồng được thành lập ở 15 xã, thị trấn; tỷ lệ huy động trẻ từ 0 - 2 tuổi ra lớp đạt 53%; trẻ 3 - 5 tuổi đến trường đạt gần 97% và trẻ từ 6 - 14 tuổi đến trường là 99,7%. Ngoài ra, huyện duy trì, giữ vững chuẩn Quốc gia về phổ cập giáo dục Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và xóa mù chữ. Năm học vừa qua, huyện đã chuyển 402 học sinh từ điểm trường về học tại trường chính và thực hiện sáp nhập trường TH&THCS Xuân Giang. Cùng với đó, công tác giáo dục kỹ năng sống, đưa văn hóa các dân tộc thiểu số vào truyền dạy cho học sinh được tăng cường. Tuy nhiên, phương pháp dạy học vẫn còn dập khuôn, máy móc, không phát huy tính tự giác của học sinh; hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng ở một số xã chưa thật sự hiệu quả. Năm học 2019 - 2020, toàn huyện Quang Bình có 645 nhóm, lớp với trên 16.000 học sinh; hiện nay các đơn vị trường học đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở, vật chất sẵn sàng cho năm học mới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Triệu Tài Phong, Bí thư Huyện ủy đề nghị Phòng GD&ĐT phối hợp với các đơn vị trường học làm tốt công tác duy trì sĩ số học sinh; thực hiện hiệu quả Đề án giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2020. Đồng thời, triển khai chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới gắn với nâng cao chất lượng dạy và học, nhất là môn tiếng Anh ở các cấp học. Đặc biệt, quan tâm xây dựng văn hóa học đường, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, kỷ cương cho học sinh; các đơn vị trường học thể hiện rõ vai trò người đứng đầu; làm tốt công tác nắm bắt tư tưởng cán bộ công nhân viên chức; quản lý cán bộ gắn với học sinh.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong ttrong năm học 2018 - 2019

Dịp này, Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT đã tặng Giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và các thầy cô có học sinh đạt giải qua các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018 - 2019.