Văn hóa - Xã hội

Phòng GD&ĐT huyện trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi

25/08/2021 07:01 65 lượt xem

Ngày 23/8, tại Hội trường Phòng GD&ĐT huyện Quang Bình đã tổ chức buổi Lễ trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, học sinh mồ côi không nơi nương tựa do gia đình ông Tạ Văn Trung, thị trấn Liễu Đề, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định tài trợ.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Nhằm hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn những điều kiện tốt hơn trong quá trình học tập, rèn luyện để vươn lên trong cuộc sống và lập nghiệp trong tương lai. Phòng GD&ĐT cùng các mạnh thường quân đã làm cầu nối để đưa những món quà hết sức ý nghĩa của gia đình ông Tạ Văn Trung đến tận tay các em học sinh vào đúng dịp đầu năm học mới. Tại buổi lễ đã trao tặng 132 chiếc xe đạp và 226 bộ sách giáo khoa từ cấp 1 đến cấp 2 cho các em học sinh. Đây là việc làm mang tính nhân văn cao cả và hết sức ý nghĩa của gia đình cũng như các thầy, cô giáo đem đến cho các em học sinh, tạo động lực để các em phấn đấu hơn nữa, vượt qua những khó khăn để trở thành những công dân có ích cho xã hội. Qua đó, cũng lan toả hơn nữa trong cộng đồng, thu hút và kêu gọi sự tham gia đóng góp của các tổ chức, cá nhân khác chia sẻ những khó khăn mà trẻ em nghèo phải đối mặt.

Vân Anh