Lễ hội đua thuyền, nét văn hóa đặc trưng huyện Quang Bình

16/11/2023 07:27 598 lượt xem

Ngày 24/11/2023, Lễ hội đua thuyền huyện Quang Bình sẽ được diễn ra cùng ngày với Lễ hội nhảy lửa của người Pà Thẻn, địa điểm tại Hồ thủy điện sông Chừng thuộc địa phận thị trấn Yên Bình. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Quang Bình (24/12/2003-24/12/2023); đồng thời là nét đẹp trong đời sống văn hóa và hoạt động thể thao của người dân huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

Lễ hội đua thuyền, nét văn hóa đặc trưng huyện Quang Bình
Lễ hội đua thuyền trên hồ thủy điện sông Chừng

Lễ hội năm nay, thu hút 15 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia, các đội sẽ trải qua 02 vòng thi đấu (Vòng loại, vòng chung kết tranh giải vô địch); đặc biệt tại Lễ khai mạc, đại biểu, du khách đến tham dự sẽ được tham gia vào hoạt động ý nghĩa của nghi lễ thả cá phóng sinh để tái tạo nguồn lợi thủy sản của lòng hồ.

Với tính chất hấp dẫn độc đáo Lễ hội đua thuyền trên hồ thủy điện sông Chừng chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp trong lòng khán giả và du khách đến xem, góp phần quảng bá có hiệu quả tiềm năng du lịch trên lòng hồ.

Phòng VHTT