Văn hóa - Xã hội

Lễ ra quân hưởng ứng kỷ niệm 20 năm chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019

15/08/2019 00:00 91 lượt xem

Ngày 15/8, Huyện đoàn Quang Bình đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng kỷ niệm 20 năm chiến dịch thanh niên tình nguyện hè trong năm 2019.

Tại buổi Lễ lãnh đạo Huyện đoàn đã ôn lại chặng đường 20 chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, đồng thời xác định chủ đề của năm 2019 là “Năm thanh niên tình nguyện” kêu gọi thanh niên trên địa bàn huyện phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, quyết tâm tạo ra giá trị mới đóng góp vào sự phát triển của xã hội, đặc biệt thi đua phát triển kinh tế, xây dựng quê hương Quang Bình ngày càng phát triển. Ngay sau Lễ phát động hơn 200 đoàn viên, thanh niên đến từ các Đoàn xã, thị trấn, Trường THPT Quang Bình, Trường TT GDNN - GDTX đã cùng nhau dọn vệ sinh và phát quang dọc 2 bên đường từ ngã ba Quốc lộ 279 đến bến thuyền với tổng chiều dài 1.500 m.

Qua buổi Lễ phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng an ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Đồng thời, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên giàu long nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có năng lực thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.