Văn hóa - Xã hội

Lễ khánh thành giai đoạn I nhà lớp học, nhà lưu trú điểm trường thôn Đồng Tiến, xã Yên Thành

30/08/2019 00:00 110 lượt xem

Ngày 30/8, tại điểm trường thôn Đồng Tiến, xã Yên Thành chùa Khai Nguyên, thị xã Sơn Tây, Hà Nội và Chùa Nậm Dầu, huyện Vị Xuyên, Hà Giang đã tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn I nhà lớp học, nhà lưu trú giáo viên, học sinh điểm trường thôn Đồng Tiến, xã Yên Thành. Đến dự có đồng chí Hoàng Ngọc Liên, Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực HĐND - UBND huyện; đại diện chùa Khai Nguyên và Nậm Dầu; cấp ủy, chính quyền xã Yên Thành.

Công trình nhà lớp học, nhà lưu trú điểm trường thôn Đồng Tiến, xã Yên Thành được xây dựng theo bản thiết kế gồm 05 phòng học với diện tích là 230 m2 được bố trí hệ thống điện chiếu sáng đảm bảo an toàn, phòng học được cung cấp đầy đủ bàn ghế, bảng viết cho học sinh và giáo viên và 05 phòng nhà lưu trú giáo viên và học sinh với diện tích 110 m2, sân trường rộng 100 m2, 04 nhà vệ sinh khép kín với tổng chi phí là 850 triệu đồng, đặc biệt là sự ủng hộ đóng góp 145 ngày công lao động của nhân dân 02 thôn Đồng Tâm và Đồng Tiến. Công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu về cơ sở vật chất của điểm trường, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảng dạy của đội ngũ giáo viên cũng như việc học tập của các em học sinh. Đây là công trình thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm đối với các em học sinh vùng sâu, vùng xa, với mong muốn đem đến cho các em một ngôi trường khang trang, sạch đẹp, góp phần cùng với địa phương từng bước nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh thực hiện tốt phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường.