Văn hóa - Xã hội

Kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 trên địa bàn huyện

14/01/2020 00:00 93 lượt xem

Vừa qua, Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm của huyện đã có buổi kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện.

Tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, Đoàn đã tiến hành kiểm tra và tiến hành xử phạt một số cơ sở kinh doanh về các lỗi như: Kinh doanh các mặt hàng hết hạn sử dụng; hàng hóa không có phiếu; không có nhãn phụ; không duy trì điều kiện bảo quản thực phẩm… Thông qua việc kiểm tra nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, chất lượng các sản phẩm, thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng. Từ đó, kịp thời kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm trên địa bàn, phát huy hiệu quả, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi cho người tiêu dùng; ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế thấp nhất  các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.