Khai giảng lớp đào tạo nghề dệt thổ cẩm

06/08/2019 00:00 71 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 28/KH - UBND, ngày 24/01/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang về việc ban hành kế hoạch giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hà Giang năm 2019. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang đã ký hợp đồng với Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Nông lâm nghiệp thôn Sà Phìn A, xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn để mở lớp đặt hàng đào tạo nghề thêu dệt thổ cẩm tại huyện Quang Bình.

Chiều ngày 05/6/2019 tại huyện Quang Bình đã tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo nghề thêu dệt thổ cẩm cho 35 lao động nông thôn, đến dự có đồng chí Vương Đình Thắng - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang, lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Chủ tịch UBND xã, cán bộ Trung tâm học tập cộng đồng.

Lớp đào tạo sẽ diễn ra trong vòng 02 tháng. Qua lớp đào tạo lần này nhằm nâng cao tay nghề lao động nông thôn, tạo ra những sản phẩm có chất lượng, bán ra thị trường trong nước và quốc tế.