HỌP BAN TỔ CHỨC LỄ HỘI LỒNG TỒNG XÃ XUÂN GIANG NĂM 2024

17/01/2024 08:09 419 lượt xem

Sáng ngày 16/01, xã Xuân Giang tổ chức họp triển khai công tác chuẩn bị Lễ hội Lồng tồng dân tộc Tày, xã Xuân Giang năm 2024. Dự cuộc họp có lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin, Trung tâm Văn hoá, TT&DL huyện; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã; các thành viên Ban tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của xã.

HỌP BAN TỔ CHỨC LỄ HỘI LỒNG TỒNG XÃ XUÂN GIANG NĂM 2024
Đồng chí Phù Văn Xuế, Giám đốc Trung tâm Văn hoá, TT&DL huyện phát biểu tại cuộc họp Ban Tổ chức

Tại cuộc họp đã thông qua dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Lồng tồng xã Xuân Giang năm 2024. Phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban tổ chức, các tiểu ban và các đơn vị liên quan. Dự kiến Lễ hội Lồng tồng xã Xuân Giang sẽ được diễn ra từ ngày 15/02 đến ngày 17/02/2024 (tức ngày 06,07,08 tháng giêng âm lịch) tại Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Chì với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc như: Tổ chức nghi lễ cúng, dâng hương tại Hang Tiên,Lễ tịch điền và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc địa phương…

Tham gia các nội dung, lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin, Trung tâm Văn hoá, TT&DL huyện, các thành viên dự họp đề nghị trên cơ sở kế hoạch phân công nhiệm vụ của các thành viên Ban tổ chức, các tiểu ban, các đơn vị liên quan phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất tổ chức Lễ hội Lồng tồng đảm bảo trang trọng, ý nghĩa. Quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian trước, trong và sau khi diễn ra Lễ hội Lồng tồng.

Minh Tuân