Văn hóa - Xã hội

Họp Ban chỉ đạo công tác chuẩn bị Hội thi tuyên truyền về “Xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh” huyện Quang Bình lần thứ I, năm 2023

07/06/2023 17:44 444 lượt xem

Ngày 1/6,Ban Chỉ đạo 602 đã họp chuẩn bị Hội thi tuyên truyền về “Xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh” lần thứ 1, năm 2023. Dự có các đồng chí thành viên BCĐ 602 huyện, xã;Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh; các ngành chuyên môn của huyện.

Đồng chí Chẳng Thị Liên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ Tịch T.Tr UBND huyện chủ trì họp

Cuộc họp đã thông qua dự thảo các văn bản chuẩn bị Hội thi. Theo đó, dự kiến Hội thi tuyên truyền xoá bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh huyện Quang Bình lần thứ I, năm 2023dự kiến tổ chức từ ngày 26 – 27/6/2023. Các đối tượng tham gia là nhân dân các dân tộc, người có uy tín, nghệ nhân dân gian, Ban Quản lý thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Với nội dung xoay quanh công tác tuyên truyền việc cụ thể hoá Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 10/05/2021 của BTV Tỉnh uỷ; Nghị quyết số 27-NQ/TU ngày 01/05/2022 của BCH Đảng bộ tỉnh... Qua thảo luận, các thành viên BTC đã có nhiều ý kiến và đi đến thống nhất về việc phân công nhiệm vụ, số lượng thành viên Ban Giám khảo, thư ký, chuẩn bị bộ câu hỏi, các tiêu chí chấm điểm… Cũng tại buổi làm việc, đại diện Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh cũng đã trao đổi định hướng, hỗ trợ cho cuộc thi đảm bảo tính thẩm mỹ, cũng như tham gia đóng góp ý kiến chuyên môn, giúp địa phương thực hiện hội thi diễn ra thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại cuộc họp, Lãnh đạo UBND huyện, đã đề nghị các xã, thị trấn sớm triển khai tập luyện, tổ chức lựa chọn đối tượng, đăng ký số lượng thành viên tham gia thi, đồng thời triển khai đăng ký nội dung thi phù hợp với thực tiễn của địa phương, tránh trùng lặp ý tưởng... Trên cơ sở thống nhất các phương án đề ra, các thành viên BTC tiếp tục nêu cao vai trò, làm tốt công tác tham mưu, hỗ trợ, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công đảm bảo Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp.

Minh Hằng