Hội nghị tổng kết dự án Hỗ trợ phát triển cộng đồng huyện Quang Bình

11/01/2024 14:45 353 lượt xem

Ngày 10/01, UBND huyện Quang Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết dự án Hỗ trợ phát triển cộng đồng huyện Quang Bình năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024 do Tổ chức phi chính phủ Good Neighbors International (GNI) Hàn Quốc tài trợ. Dự có Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh; đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện; Đại diện tổ chức GNI; lãnh đạo các cơ quan đơn vị huyện và lãnh đạo các xã, trường thuộc vùng dự án.

Hội nghị tổng kết dự án Hỗ trợ phát triển cộng đồng huyện Quang Bình
Đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong năm 2023 Ban quản lý GNI huyện tiếp tục phối hợp với các sở, ban ngành của tỉnh, Tổ chức GNI đã tổ chức khảo sát, triển khai hiệu quả các hợp phần hỗ trợ phát triển cộng đồng huyện Quang Bình tại các xã trong dự án kết quả: Thực hiện 01 đợt thăm nhà học sinh do nhân viên GNI thực hiện thăm được 2.210/2.294 học sinh dự án thuộc 4 xã Tân Bắc, Yên Thành, Bằng Lang, Bản Rịa; viết thư cảm ơn nhà tài trợ cho 2,261 học sinh trong dự án vào tháng 5 năm 2023; tập huấn xây dựng và duy trì mạng lưới 57 tình nguyện viên cộng đồng chăm sóc và bảo vệ trẻ em; trao 170 chăn ấm cho trẻ trong dự án có hoàn cảnh khó khăn tại 3 xã Tân Bắc, Yên Thành, Bản Rịa; trao 17 xe đạp cho 17 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập tại 2 xã Bằng Lang và Bản Rịa; xây dựng 01 thư viện thân thiện cho Trường THCS Bằng Lang và hỗ trợ sách cho thư viện đã khánh thành đưa vào sử dụng; tập huấn kỹ thuật chăn nuôi giun cho 3 nhóm chăn nuôi giun; hỗ trợ trao giun giống cho 32 hộ tại 3 xã Yên Thành, Tân Bắc, Bằng Lang; trao men vi sinh, thiết bị cho các hộ gia đình…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện mong muốn trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị, các xã, các trường thuộc dự án cần làm tốt công tác phối hợp, trong đó quan tâm đến việc giảm thiểu tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, lựa chọn cách truyền thông phù hợp. Đặc biệt trong lĩnh vực phát triển sinh kế cần thống nhất với cơ quan chuyên môn đưa ra phương án hỗ trợ hợp lý và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh đó, các xã cần chủ động triển khai xây dựng kế hoạch ngay từ đầu năm, chủ động kiểm tra, đánh giá các mô hình sinh kế trên địa bàn; Ban quản lý của huyện, các cơ quan chuyên môn phối hợp với Văn phòng dự án GNI triển khai các hoạt động đảm bảo phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Cũng tại hội nghị, Lãnh đạo UBND huyện đã trao Giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân có nhiều đóng góp thực hiện công tác an sinh xã hội tại huyện Quang Bình.

Trung Hậu