Văn hóa - Xã hội

Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại huyện Quang Bình

09/01/2020 00:00 88 lượt xem

Vừa qua, Đại đức Thích Giác Tính Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng Hội thiện nguyện huyện Bắc Quang đã tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại xã Yên Thành, huyện Quang Bình.

Sau gần một tháng xây dựng, ngôi nhà cấp 4 trị giá trên 120 triệu đồng của anh Vàng Sào Dỉ, thôn Pà Vầy Sủ, xã Yên Thành, huyện Quang Bình có diện tích gần 70 m2 đã hoàn thành. Gia đình anh Dỉ là hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xã. Để giúp đỡ gia đình anh Dỉ giảm bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã vận động các tăng ni, phật tử, các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm cùng Hội thiện nguyện huyện Bắc Quang hỗ trợ toàn bộ chi phí xây dựng ngôi nhà, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng, quần áo, nhu yếu phẩm, các tổ chức đoàn thể xã Yên Thành đã hỗ trợ ngày công giúp đỡ gia đình anh Dỉ hoàn thiện ngôi nhà. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa, giúp gia đình anh Dỉ vơi bớt khó khăn và an tâm đón Tết Canh Tý năm 2020.