Văn hóa - Xã hội

Đội CSGT huyện Quang Bình triển khai thực hiện kế hoạch chuyên đề tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với xe chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện tham gia giao thông đường bộ

20/02/2023 19:36 824 lượt xem

Ngày 17/2,Đội CSGT huyện Quang Bình khai thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm chuyên đề chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện tham gia giao thông đường bộ tại Quốc lộ 279 đi qua địa phận huyện Quang Bình.

Thực hiện Kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo Chuyên đề chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên địa bàn.Đây là kế hoạch nhiệm vụ thực hiện thường xuyên, cụ thể hóa theo kế hoạch tuần, kế hoạch tháng của Công an huyện Quang Bình. Qua kiểm tra trên tuyến Đường quốc lộ 279 qua địa phận huyện Quang Bình, Tổ công tác phối hợp ghi nhận ý thức chấp hành pháp luật về ATGT của người tham gia giao thông được nâng lên rõ rệt. Phần lớn những trường hợp được yêu cầu dừng xe kiểm tra đều có giấy tờ, bằng lái xe đầy đủ, chấp hành quy định về tải trọng. Bên cạnh đó vẫn còn một số trường hợp vi phạm về việc chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn. Đồng thời, chủ động tuyên truyền nâng cao ý thực đối với lái xe và chủ các phương tiện tham gia giao thông, yêu cầu thực hiện đúng luật ANGT đường bộ theo quy định.

Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông trong công tác kiểm tra, xử lý xe ô tô tải chở hàng hóa quá khổ, quá tải trọng, xe ô tô tải vi phạm về tự ý cải tạo, thay đổi kích thước thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất trên địa bàn để đảm bảo ANGT.

Minh Hằng