Văn hóa - Xã hội

Cuộc thi khoa học, kĩ thuật cấp huyện dành cho học sinh THCS năm học 2023 - 2024

20/11/2023 15:44 411 lượt xem

Ngày 17/11, Phòng GD&ĐT huyện Quang Bình đã tổ chức Cuộc thi khoa học, kĩ thuật cấp huyện dành cho học sinh THCS năm học 20223 - 2024. Dự có đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện; lãnh đạo Phòng GD&ĐT; lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn.

Đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện trao cờ lưu niệm cho các Đoàn tham gia thi

Các đại biểu tham quan kết quả nghiên cứu khoa học

Tham gia cuộc thi có 17 dự án với 16 trường tham gia là học sinh khối 8 – 9 của các trường THCS trên địa bàn huyện. Các sản phẩm dự thi đã thể hiện sự đầu tư công phu, mang tính thực tiễn, hiệu quả cao, mỗi dự án là một sản phẩm trí tuệ, là sự khéo léo được gửi gắm với cả tâm huyết của các em học sinh - người nghiên cứu khoa học. Các gian trưng bày sản phẩn cũng được các đội thi dành nhiều thời gian chuẩn bị chu đáo, bài bản và có sự đầu tư, thể hiện sự quyết tâm của các đơn vị dự thi. Thông qua cuộc thi giúp học sinh làm quen với nghiên cứu khoa học, khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi, nghiên cứu, sáng tạo, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống; tạo cơ hội để học sinh THCS giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hoá, giáo dục giữa các đơn vị trong huyện; Gắn hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh với việc thúc đẩy đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức, phương pháp đánh giá; góp phần phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh. Nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục toàn diện.

Trung Hậu