Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống đói rét cho gia súc

21/01/2020 00:00 100 lượt xem

Trước diễn biến thời tiết thay đổi thường xuyên, đặc biệt giáp Tết Canh Tý năm 2020 có những ngày một số xã vùng cao trên địa bàn huyện nhiệt độ xuống dưới 10 độ trước tình hình đó, ngày 21/01, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng, chống đói rét cho gia súc tại xã Tân Bắc và thị trấn Yên Bình.

Đến các hộ gia đình kiểm tra cho thấy, trước diễn biến thời tiết thay đổi liên tục, nhiệt độ giảm mạnh trong những ngày cận Tết, các hộ đã chủ động che chẵn, vệ sinh chuồng trại dự chữ thức ăn tinh, thô, khô và cỏ tươi để nhốt trâu, bò tại chuồng. Hằng ngày đun nước ấm cho trâu, bò uống cùng với thức ăn để tăng thêm nhiệt độ trên cơ thể gia súc. Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng yêu cầu người dân không được chủ quan, cần theo dõi diễn biến của thời tiết chủ động che chắn chuồng trại, dự trữ thức ăn tinh, thô, khô cho đàn gia súc, gia cầm; đồng thời chỉ đạo UBND các xã, thị trấn chủ động  nắm tình hình báo cáo kịp thời về tình hình phòng chống đói, rét về UBND huyện để có biện pháp chỉ đạo.