Đảng viên tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020

15/12/2020 02:34 58 lượt xem

Hoàng Văn Vè là một đảng viên tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 với nhiều thành quả đáng khích lệ. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất thôn Yên Thượng, xã Yên Thành, là xã vùng 3 của huyện với điều kiện kinh tế, giao thông đi lại còn gặp nhiều khó khăn. Để có được những thành quả như ngày hôm nay là cả một quá trình gây dựng và bươn trải của bản thân ông Vè và cả gia đình. Bản thân là một đảng, viên, ông luôn kiên định và tin tưởng vào Đảng và Nhà nước, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của cấp ủy,chính quyền địa phương,chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của nhà nước; ông thường xuyên vận động nhân dân xây dựng đời sống văn hóa, cảnh giác và nâng cao tinh thần cảnh giác đối với các thế lực thù địch, chống phá cách mạng và các tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, cũng vận động nhân dân làm ăn chính đáng để phát triển kinh tế cho bản thân và gia đình. Bản thân gia đình ông sau nhiều năm bôn ba vất vả, đến nay kinh tế gia đình cũng ổn định, với mô hình chăn nuôi tổng hợp, trồng rừng cộng với kinh doanh cửa hàng cung cấp vật liệu xây dựng thu về cho gia đình trên 100 triệu đồng/năm. Ông chia sẻ “năm 2019 gia đình mạnh dạn đầu tư một xe ô tô tải và máy đóng gạch bi, mở rộng quy mô kinh doanh cung cấp thêm cho các hộ trong và ngoài địa bàn”. Ngoài ra, ông luôn vận động bà con nhân dân trong thôn mỗi gia đình nuôi từ 2 con trâu, 10 con lợn trở lên, trồng rừng kinh tế phủ đất trống đồi trọc, đến nay các hộ trong thôn đều có kinh tế thu nhập ổn định, bước đầu xóa đói giảm nghèo.

Với sự nỗ lực cố gắng của bản thân và gia đình, nhiều năm liền, gia đình ông Vè được công nhận là gia đình văn hóa tiêu biểu của xã và hàng năm đều được tặng Giấy khen công nhận sự cố gắng nỗ lực trong việc đi đầu về phát triển kinh tế. Ông là tấm gương sáng để bà con nhân dân trên địa bàn thôn nói riêng, huyện nói chung tin tưởng học tập và noi theo, góp phần xây dựng kinh tế huyện nhà ngày một phát triển.