Thông tin tuyên truyền

Bệnh viện Đa khoa huyện Quang Bình triển khai thành công kỹ thuật tán sỏi nội soi ngược dòng bằng Laser

16/09/2021 03:59 1024 lượt xem

Ngày 15/9, các bác sỹ Khoa ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa huyện Quang Bình thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi niệu quản ngược dòng tán sỏi bằng laser cho 02 bệnh nhân dưới sự hỗ trợ của bác sĩ Khoa ngoại tổng hợp tỉnh Hà Giang. Qua thăm khám, siêu âm các bác sỹ xác định bệnh nhân có triệu chứng của bệnh lý ứ nước thận phải do sỏi thận - sỏi niệu quản. Bệnh nhận được hội chẩn và thống nhất lựa chọn phương pháp phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản bằng laser.

Mổ tán sỏi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quang Bình

Trong các phương pháp điều trị sỏi đường tiết niệu đang được áp dụng hiện nay như: Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser; mổ nội soi, tán sỏi qua da hay tán sỏi ngoài cơ thể... Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser được xem là một bước đột phá công nghệ. Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Quang Bình triển khai kỹ thuật nội soi tán sỏi niệu quản bằng laser là phương pháp kỹ thuật cao, không xâm lấn, tán sỏi theo đường tự nhiên của cơ thể, sử dụng sóng laser để phá vỡ viên sỏi và hút ra ngoài, ít đau hơn so với mổ mở, không có sẹo mổ, bệnh nhân phục hồi nhanh, sớm xuất viện, tiết kiệm nhiều chi phí so với việc điều trị ở tuyến trên, giảm gánh nặng về kinh tế cho gia đình, đem lại hiệu quả thiết thực cho người bệnh.