Tin địa phương

Xuân Giang tổ chức Hội thảo xoá bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc

19/04/2022 14:43 827 lượt xem

Vừa qua, UBND xã Xuân Giang đã tổ chức Hội thảo xoá bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc.

Toàn cảnh Hội thảo xoá bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu tãi xã Xuân Giang

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo thực trạng hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã; đề xuất xoá bỏ hủ tục lạc hậu đang tồn tại trong việc cưới, việc tang. Theo đó, các đại biểu cũng tiến hành thảo luận để thống nhất xoá bỏ những hủ tục lạc hậu như: Trong 36 tiếng kể từ khi người chết cho đến khi mai táng xong, trong trường hợp người chết do mắc bệnh truyền nhiễm thì tổ chức chôn cất ngay; hạn chế ăn cơm, uống rượu trong đám tang; tế tuần cơm trưa, tối thời gian từ 10-20 phút... Cùng đó, MTTQ xã, các tổ chức chính trị xã hội cần tuyên truyền sâu rộng đến bà con nhân dân trong xã, đưa các nội dung vào sinh hoạt Chi bộ; đưa nội dung buổi hội thảo vào quy ước, hương ước của thôn bản.

Quỳnh Hoa - Minh Tuân