Tin địa phương

Đại hội Chi bộ thôn Trung Thành, xã Vĩ Thượng lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 - 2025

11/07/2022 07:09 735 lượt xem

Vừa qua thôn Trung Thành, xã Vĩ Thượng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2022- 2025 (đây là Chi bộ được Đảng bộ xã Vĩ Thượng lựa chọn tổ chức Đại hội điểm). Đến dự và theo dõi Đại hội có đồng chí Kim Văn Phúc, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan phụ trách xã Vĩ Thượng.

Đại hội Chi bộ thôn Trung Thành, xã Vĩ Thượng lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 - 2025
Bỏ phiếu bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ thôn Trung Thành lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, đảng viên trong Chi bộ có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, không giao động trước những khó khăn và thử thách, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, luôn đi đầu trong phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, không có đảng viên vi phạm khuyết điểm, 100% đảng viên đều xây dựng chương trình hành động hàng năm gắn với thực hiện việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12, 13 về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trong Chi bộ. Trong nhiệm kỳ đã làm được 1.040m đường bê tông nông thôn, dải cấp khối 02 tuyến dài 620m; xây dựng 01 cổng làng với số tiền 7,5 triệu đồng; sửa chữa đổ sân bê tông Nhà văn hóa thôn với số tiền 27 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ đã thực hiện hỗ trợ xây dựng được 01 nhà ở cho đối tượng là người có công. Huy động trẻ từ 0 - 2 tuổi đi trẻ đạt 85%, trẻ từ 3 - 5 tuổi đến lớp Mầm non đạt 100%, trẻ từ 6 - 14 tuổi đến trường đạt 100%; Chương trình xây dựng nông thôn mới: Thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã về xây dựng xã Vĩ Thượng nâng cao các tiêu chí đạt về xây dựng nông thôn mới, Ban Chi ủy Chi bộ đã chỉ đạo sát sao công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Trong nhiệm kỳ tổng số tiền nhân dân đóng góp 249,5 triệu đồng tiền mặt, 2.126 ngày công lao động. Đại hội đã dành nhiều thời gian để các đồng chí đảng viên tham gia thảo luận vào Báo cáo chính trị trình Đại hội và các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã xội mà Chi bộ đã đề ra. Đại hội đã bỏ phiếu bầu Ban Chi ủy và bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ thôn lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đồng chí Kim Văn Phúc, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Ban Chi ủy Chi bộ thôn lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 - 2025

Hoàng Tuấn