Tin địa phương

Đại hội Chi bộ thôn Lang Cang, xã Xuân Minh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022- 2025

24/07/2022 15:37 746 lượt xem

Ngày 21/7, thôn Lang Cang, xã Xuân Minh tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đến dự và theo dõi Đại hội có đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan phụ trách xã Xuân Minh.

Đại hội Chi bộ thôn Lang Cang, xã Xuân Minh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022- 2025
Bỏ phiếu bầu Ban Chi ủy Chi bộ thôn Lang Cang lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2025

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022 Chi bộ luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã Xuân Minh. Đảng viên trong Chi bộ có tinh thần đoàn kết, có tư tưởng chính trị vững vàng, chấp hành tốt Điều lệ Đảng và Chỉ thị, Nghị quyết các cấp; gương mẫu trong công việc được giao, tự giác trong rèn luyện, phát huy tốt vai trò trách nhiệm của người đảng viên, trong thực hiện nhiệm vụ, cùng bàn bạc, tháo gỡ những khó khăn, vước mắc để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong tổng số 14 chỉ tiêu chủ yếu thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ khóa VII có 04 chỉ tiêu đạt và vượt, 09 chỉ tiêu đạt 100%, 01 chỉ tiêu chưa đạt. Tổng giá trị sản xuất ra đạt 10,585 tỷ đồng; tổng sản lượng lương thực có hạt là 236,3 tấn; lương thực bình quân đầu người đạt 660kg/người/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 37 triệu đồng/người/năm. Trong nhiệm kỳ qua Chi bộ đã tổ chức quán triệt Luật quản lý và bảo vệ rừng cho đảng viên và nhân dân, làm tốt công tác quản lý khai thác lâm sản, phòng cháy chữa cháy rừng; tổ bảo vệ rừng thường xuyên tuần tra, canh gác bảo vệ rừng. Tuyên truyền vận động nhân dân trồng mới được 7,3 ha rừng các loại. Toàn thôn có 52/74 hộ có máy sao chè mini, hàng năm tổng sản lượng chế biến chè đạt trên 68 tấn chè vàng, góp phần giải quyết việc làm cho lao động tại thôn. Chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các mục tiêu nhiệm vụ cụ thể và đã đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên các mô hình kinh tế quy mô còn nhỏ lẻ, hiệu quả đạt thấp so với Nghị quyết đề ra, quản lý đất đai và môi trường còn hạn chế, kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ, chuyển đổi cơ cấu kinh tế chưa tương xứng với tiềm năng thế mạnh của thôn... Tại Đại hội Chi bộ thôn đã bầu Ban Chi ủy và bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ thôn Lang Cang lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng hoa chúc mừng Ban Chi ủy Chi bộ thôn Lang Cang lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2025

Hoàng Tuấn