Xây dựng nông thôn mới

Xã Vĩ Thượng tổ chức Lễ phát động chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với chương trình cải tạo vườn tạp năm 2022

21/03/2022 14:03 941 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 03-KH/BCĐ ngày 23/2/2022 của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện Quang Bình về việc tổ chức Lễ phát động chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với chương trình cải tạo vườn tạp năm 2022.

Toàn cảnh buổi Lễ

Nhằm bố trí lại cơ cấu cây trồng, vật nuôi một cách hợp lý, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đem lại thu nhập ổn định trong sản xuất nông nghiệp, đáp ứng nhu cầu cuộc sống hàng ngày của hộ nghèo, cận nghèo một cách bền vững. Tạo cảnh quan môi trường và thay đổi bộ mặt nông thôn. Tổ chức thực hiện phong trào bằng những việc làm thiết thực nhằm cổ vũ, động viên và thúc đẩy mạnh mẽ tiến độ xây dựng NTM tới tất cả cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và cả hệ thống chính trị quyết tâm đồng thuận trong công cuộc xây dựng nông thôn mới năm 2022.

Ngày 19/3/2022, tại Đội 3, thôn Thượng Minh, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Vĩ Thượng tổ chức Lễ phát động Chương trình xây dựng NTM gắn với Chương trình cải tạo vườn tạp năm 2022. Tham gia buổi Lễ có Lãnh đạo các cơ quan phụ trách xã, các ban, ngành, đoàn thể xã, các đồng chí trưởng thôn cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Thượng Minh, xã Vĩ Thượng.

Đắp lề đường tại Đội 3, thôn Thượng Minh

Ngay sau Lễ phát động Ban chỉ đạo xây dựng NTM đã phân công từng nội dung cụ thể theo từng cụm từ cụm 1 đến cụm 4 mỗi cụm cử các thành viên Ban chỉ đạo, chỉ đạo chung theo từng nội dung công việc, từ cụm 1 đến cụm 3 đắp lề đường tại Đội 3, thôn Thượng Minh với tổng chiều dài là 400m. Cụm 4 hỗ trợ hộ gia đình anh Linh Văn Hòa thuộc hộ nghèo cải tạo vườn tạp.

cải tạo vườn tạp tại hộ gia đình anh Linh Văn Hòa

Thông qua chương trình đánh thức tư duy làm vườn để tạo nguồn thu nhập ổn định, chỉnh trang bộ mặt khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp là bước đi sáng tạo của phong trào xây dựng NTM ở Vĩ Thượng. Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào cải tạo vườn tạp gắn với xây dựng NTM, cấp ủy, chính quyền và đoàn thể các cấp cần coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp đồng bộ để phát triển kinh tế nông thôn. Trong đó tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng và vai trò của kinh tế vườn; phổ biến các kiến thức làm vườn đến tận hộ dân. Hướng dẫn các hộ dân xây dựng vườn mẫu sản xuất nông nghiệp theo hướng nông nghiệp hữu cơ và hình thành thói quen của người dân trong việc sản xuất hàng hóa có giá trị kinh tế cao, đảm bảo về môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Minh Tuân