Văn phòng điều phối NTM tỉnh làm việc tại Quang Bình

01/04/2022 03:58 1287 lượt xem

Chiều 31/3, Văn phòng NTM tỉnh đã có buổi làm việc tại huyện Quang Bình nhằm kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn thực hiện, đánh giá trình tự, thủ tục, hồ sơ đầu tư công trình NTM. Dự và làm việc với Đoàn có đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBND huyện, một số ngành liên quan của huyện.

Trước khi làm việc tại huyện, Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại xã Tân Nam về kết quả triển khai thực hiện duy trì và nâng cao tiêu chí theo Kế hoạch số 23/KH-UBND, ngày 20/01/2022 của UBND tỉnh, kiểm tra, đánh giá tình hình, kết quả hoàn thiện thủ tục, hồ sơ chương trình hỗ trợ xi măng làm đường giao thông năm 2021 theo Quyết định số 719/QĐ-UBND ngày 08/4/2021 của UBND tỉnh và kết quả triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM 3 tháng đầu năm 2022. Tại UBND huyện, sau khi nghe báo cáo của huyện Quang Bình về kết quả triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM 3 tháng đầu năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đại diện Văn phòng điều phối NTM tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự sáng tạo, chủ động trong xây dựng nông thôn mới, sự cố gắng, nỗ lực, chủ động triển khai thực hiện NTM ở Quang Bình, tạo sự lan toả sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân… Đồng thời đề nghị huyện Quang Bình: Rà soát các xã đạt chuẩn nông thôn mới, phân bổ vốn theo nguồn lực, tập trung hỗ trợ xã Tân Nam phấn đấu về đích NTM trong năm 2022. Giao các phòng, ban của huyện và các xã phối hợp tốt với nhà thầu trong việc tiếp nhận xi măng, các phương thức thực hiện theo nguyên tắc đúng đối tượng, đúng khối lượng, đúng thời gian nhằm đảm bảo kế hoạch, quy trình, không để thất thoát. Nâng cao các xã NTM trong thời gian tới như: Vĩ Thượng, Xuân Giang….

Quỳnh Hoa