Xây dựng nông thôn mới

Phong trào hiến đất xây dựng Làng Văn hóa du lịch cộng đồng ở thôn Khun, Xã Bằng Lang

19/03/2024 14:16 241 lượt xem

Trong thời đại hiện nay, sự phát triển của du lịch đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra cơ hội kinh tế, giao lưu văn hoá cho cộng đồng. Những địa điểm du lịch cộng đồng đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách muốn khám phá văn hóa địa phương và góp phần vào sự phát triển của cộng đồng địa phương. Phong trào vận động nhân dân hiến đất để xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng đang nổi lên và mang lại nhiều hy vọng cho sự phát triển bền vững của địa phương.

Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra quá trình thi công giải phóng mặt bằng mở rộng lòng, lề đường

Với nền văn hóa phong phú, thôn Khun đã thu hút sự chú ý của những người muốn tìm hiểu về cuộc sống đồng bào dân tộc thiểu số và nền văn hóa độc đáo của các dân tộc nơi đây. Tuy nhiên, con đường dẫn đến thôn vẫn còn hẹp và chưa được bê tông hóa toàn bộ khiến cho việc phát triển du lịch tại đây gặp không ít khó khăn. Để khắc phục cũng như tạo sự thu hút khách du lịch đến với thôn, cấp ủy, chính quyền xã Bằng Lang đã vận động nhân dân trong thôn hiến đất mở rộng đường. Trước đó, cấp ủy và chính quyền địa phương đã tiến hành các cuộc họp, thảo luận và tuyên truyền rộng rãi đến bà con nhân dân trong thôn và được hưởng ứng nhiệt tình. Với tổng chiều dài đoạn đường được mở có chiều dài 6,5km và rộng 7m, thôn đã vận động được 42 hộ hiến đất, đến nay đã triển khai đổ bê tông được hơn 1,6 km. Đoạn đường mới mở rộng không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển du lịch mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng địa phương. Việc vận động nhân dân hiến đất để xây dựng đường không chỉ là một hoạt động quan trọng mà còn là minh chứng rõ ràng cho sự đoàn kết và tình thần xã hội của cộng đồng.

Bằng cách này, không chỉ thôn Khun mà còn nhiều thôn khác trên địa bàn xã cũng có thể hưởng lợi từ việc phát triển du lịch cộng đồng. Sự đầu tư vào cơ sở hạ tầng du lịch không chỉ mang lại lợi ích ngay trong thời điểm hiện tại mà còn là một đòn bẩy mạnh mẽ cho sự phát triển bền vững trong tương lai, từ đó, thúc đẩy sự tự chủ và phát triển kinh tế cho các người dân địa phương.

Trung Hậu - Hoàng Tuấn