Xã Yên Thành phát động phong trào xây dựng nông thôn mới

24/02/2020 00:00 242 lượt xem

Vừa qua, xã Yên Thành tổ chức Lễ phát động ngày thứ 7 xây dựng NTM tại thôn Yên Lập. Tham gia Lễ phát động có đồng chí Hoàng Ngọc Liên, Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các cơ quan phụ trách xã; lãnh đạo cán bộ công chức, viên chức xã và cán bộ giáo viên các đơn vị trường học, Trạm Y tế cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Yên Lập, xã Yên Thành.

Lễ phát động ngày thứ 7 xây dựng NTM tại thôn Yên Lập, xã Yên Thành

Tại buổi ra quân, Lãnh đạo huyện và cán bộ phụ trách xã, công chức, viên chức xã Yên Thành và bà con nhân thôn Yên Lập, đã tiến hành xúc đất tại cổng nhà văn hóa thôn, vận chuyển đất trồng hoa công viên thôn, đắp lề đường để xây dựng tuyến đường bê tông, phát dọn, san tả ly đất và quét dọn sung quanh các trục đường quốc lộ 279. Góp phần thực hiện 02 tiêu chí đó là tiêu chí giao thông và tiêu chí phát triển sản xuất, đến nay thôn Yên Lập, xã Yên Thành đã đạt 10/12 tiêu chí.  Qua buổi phát động đã góp phần vào việc hoàn thiện một phần vào một số tiêu chí gắn với xây dựng nông thôn mới. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa và trách nhiệm trong việc xây dựng NTM, tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ về chương trình xây dựng NTM để nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã tích cực hưởng ứng tham gia phong trào xây dựng NTM trên địa bàn xã thôn Yên Lập, xã Yên Thành đạt tiêu chí thôn nông thôn mới vào cuối tháng 03 năm 2020 và đây cũng là công trình trào Đại hội Đảng bộ xã Yên Thành trong nhiệm kỳ tới.