Xây dựng nông thôn mới

Xã Tân Nam tổ chức phát động ngày thứ 7 thu gom rác thải tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp trên lòng hồ thủy điện sông Chừng hướng tới tổ chức Lễ hội đua thuyền huyện Quang Bình lần thứ 6 năm 2019.

30/07/2019 00:00 117 lượt xem

Ngày 27/6, Hội cựu Chiến Binh - Đoàn xã Tân Nam - Chi đoàn Nhà máy thủy điện sông Chừng đã phối hợp tổ chức phát động ngày thứ 7 thu gom rác thải tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp trên lòng hồ thủy điện sông Chừng thuộc địa phận xã Tân Nam quản lý để hướng tới tổ chức Lễ hội đua thuyền huyện Quang Bình lần thứ 6 năm 2019. Tham gia có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã; toàn thể Hội viên Hội Cựu chiến Binh - Đoàn thanh niên - Đoàn viên Chi đoàn nhà máy thủy điện sông Chừng và đại diện một số hộ dân thôn Nà Mèo.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã; toàn thể Hội viên Hội Cựu chiến Binh - Đoàn thanh niên - Chi đoàn nhà máy thủy điện sông Chừng và đại diện một số hộ dân thôn Nà Mèo đã tiến hành đào hố, thu gom các loại rác như: Túi bóng, chai, lọ, bao tải, đồ nhựa, thủy tinh.v.v. trôi nổi trên lòng gây ô nhiễm môi trường. Qua buổi phát động đã góp phần công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên lòng hồ thủy điện, đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm hướng tới Lễ hội đua thuyền huyện Quang Bình lần thứ 6 năm 2019; đồng thời tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa và trách nhiệm trong việc bảo vệ danh lam thắng cảnh hồ thủy điện sông Chừng xanh - sạch - đẹp, từng bước thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm, giúp cho mỗi người dân có ý thức tự rác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện nói chung và khu vực lòng hồ nói riêng.