UBND huyện Quang Bình tổ chức phiên họp tháng 8 năm 2022

19/08/2022 04:07 340 lượt xem

Sáng 18/8, UBND huyện Quang Bình tổ chức phiên họp tháng 8 năm 2022 về công tác điều hành điều hành của UBND huyện; tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 8 và phương hướng nhiệm vụ tháng 9 năm 2022. Dự phiên họp có các thành viên UBND, lãnh đạo các cơ cơ quan, ban, ngành huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

UBND huyện Quang Bình tổ chức phiên họp tháng 8 năm 2022
Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch Bùi Xuân Hải phát biểu tại kỳ họp

Trong tháng UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân chăm sóc cây trồng vụ Mùa, phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở năm 2022; hoàn thiện Đề án huyện nông thôn mới và thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2022; tăng cường kiểm tra việc quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn; giải quyết vướng mắc về đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểm và khu vực trung tâm huyện; rà soát, xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông; thực hiên tốt công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, phòng chống dịch bệnh; tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày thương binh - liệt sỹ và biểu dương các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào đền ơn đáp nghĩa, người có công tiêu biểu giai đoạn 2017 - 2021. Tổ chức thành công Lễ công bố Quyết định thành lập Trường PTDT Nội trú THCS&THPT huyện. Tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023; tăng cường các hoạt động xúc tiến, quảng bá phát triển du lịch. Chỉ đạo kiểm tra, rà soát, tu sửa cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ năm học mới; triển khai kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp; tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện. Tăng cường giải quyết việc làm, tạo sinh kế, nâng cao đời sống người dân gắn với phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tăng cường thực hiện công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số và thu hút đầu tư vào các lĩnh vực, đặc biệt là cụm công nghiệp Tân Bắc. Đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thế mạnh, nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích đất nông nghiệp. Đẩy mạnh bài trừ phong tục, hủ tục lạc hậu trong một số đồng bào dân tộc thiểu số. Tập trung mọi nguồn lực thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ 25 hộ gia đình nghèo, cận nghèo có lao động đi làm việc ngoài tỉnh theo hợp đồng, kinh phí 67,68 triệu đồng.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trung Ngọc kết luận phiên họp

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trung Ngọc yêu cầu trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn xử lý nghiêm các trường hợp đổ đát trái phép xuống ruộng, xây dựng nhà ở trái phép, vi phạm hành lang an toàn giao thông. Hạt Kiểm lâm huyện phối hợp chắt chẽ với các xã làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, tuyên truyền tới người dân không được khai thác gỗ, lâm sản trái phép. Đối với các ngành, phòng ban của huyện làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện về các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội thuộc lĩnh vực của ngành, đẩy mạnh công tác thu ngân sách, tận dụng các khoản thu thuế và phí; làm tốt công tác phối hợp giữa ngành và cấp, giữa cấp với cấp trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Chuẩn bị tốt các điều kiện Khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp; phương án phát triển nuôi trồng thủy sản; triển khai Kế hoạch tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch huyện Quang Bình năm 2022 (Lễ hội đua thuyền; Lễ hội nhảy lửa; Lễ công bố di sản, di tích cấp tỉnh, cấp quốc gia). Đối với UBND các xã, thị trấn, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; tuyên truyền nhân dân phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 và dịch tả lợn Châu Phi. Triển khai các biện pháp đảm bảo nguồn thu ngân sách trên địa bàn xã, thị trấn. Chỉ đạo cán bộ chuyên môn hướng dẫn nhân dân tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng, vật nuôi và phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm.

Hoàng Tuấn - Minh Hằng