Tin địa phương

Quang Bình tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ trung bình năm 2014.

13/10/2014 00:00 94 lượt xem

Ngày 8.10, UBND huyện Quang Bình, tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ trung bình năm 2014 cho điều tra viên của 15 xã, thị trấn và 1 số cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện.
Hội nghị tập huấn đã triển khai kế hoạch điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ trung bình năm 2014 của Ban chỉ đạo giảm nghèo huyện Quang Bình. Đồng thời, hướng dẫn bộ công cụ điều tra; hướng dẫn sử dụng bộ công cụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ trung bình; các biểu mẫu tổng hợp, báo cáo để các xã, thị trấn thực hiện.

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, đồng chí Triệu Tài Phong - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ đạo giảm nghèo huyện Quang Bình nhấn mạnh mục đích của cuộc điều tra, rà soát hộ nghèo và cận nghèo là cơ sở thực hiện các chính sách phát triển an sinh xã hội và thực hiện tốt chương trình giảm nghèo trên địa bàn huyện. Với mục đích quan trọng đó, đồng chí, yêu cầu việc điều tra, rà soát phải được thực hiện đúng quy trình từ thôn bản, khu phố đối với từng hộ gia đình đảm bảo tính chính xác, công khai, khách quan, dân chủ, công bằng, có sự tham gia của người dân, tránh việc xét không đúng và bỏ soát đối tượng. Nội dung điều tra, rà soát bao gồm: những thông tin chung về hộ gia đình; tình hình thu nhập của hộ gia đình, kết quả phân loại hộ theo thu nhập bình quân đầu người; một số đặc trưng của hộ gia đình qua điều tra được xác định thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ trung bình. Đối tường điều tra, rà soát là toàn bộ các hộ dân cư có hộ khẩu thường trú trên địa bàn các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện. Thời gian tổ chức điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình khó khăn năm 2014 trên địa bàn huyện Quang Bình, kể từ ngày 01.10.2014 và kết thúc điều tra báo cáo cho tỉnh trước ngày 30.11.2014.