Quang Bình họp Ban chỉ đạo nông thôn mới

07/08/2019 00:00 117 lượt xem

Ngày 07/8. UBND huyện Quang Bình tổ chức họp Ban chỉ đạo nông thôn mới nhằm báo cáo tiến độ triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Dự có Thường trực UBND huyện cùng các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Năm 2019 trên địa bàn toàn huyện phấn đấu tăng 29 tiêu chí, các xã đạt từ 8 tiêu chí trở lên tăng 01 tiêu chí so với tỉnh giao. Kết quả đến ngày 15/7/2019 hoàn thành được 12/29 tiêu chí cụ thể: Tân Bắc 6/11 tiêu chí đạt 54,5% kế hoạch; Yên Thành 1 tiêu chí hoàn thành; Tân Nam 1/2 tiêu chí đạt 50%; Bản Rịa 1/3 tiêu chí đạt 33,3%; Yên Hà 1 tiêu chí hoàn thành; Xuân Giang 1/2 tiêu chí đạt 50%; Vĩ Thượng 1/3 tiêu chí đạt 33,3%.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn được phân công phụ trách tiêu chí NTM thường xuyên quan tâm, hướng dẫn giúp các xã về thực hiện nhiệm vụ; tham mưu cho UBND huyện các giải pháp thực hiện, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí NTM tại các xã; tổ chức các buổi tập huấn mời đích danh các Chủ tịch, kế toán và các thành viên phụ trách; Ban chỉ đạo các xã xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chi tiết hàng tuần, hàng tháng, có báo cáo cụ thể; các ngành, cơ quan, đơn vị cùng các xã, thị trấn trên địa bàn nêu cao tinh thần thực hiện nhiệm vụ sớm đưa các xã hoàn thành các tiêu chí và đưa Tân Bắc cán đích NTM trong năm 2019 như kế hoạch đã đề ra.