Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm việc tại xã Tân Nam

08/03/2024 09:33 344 lượt xem

Ngày 06/03, Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc tại xã Tân Nam nhằm nắm bắt kết quả công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng – an ninh 3 tháng đầu năm 2024. Cùng đi có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phụ trách xã.

Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đã đi kiểm tra, khảo sát địa điểm dự kiến xây dựng trụ sở công an xã Tân Nam

Trong 3 tháng đầu năm Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã, tiếp thu, thực hiện tổng số 18 buổi với hơn 3.000 lượt người tham gia; kết nạp được 8 đảng viên mới, cử 15 đảng viên mới đi học lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị tại huyện; chỉ đạo triển khai tổ chức trồng được 1.300 cây lát (loại đường kính 6cm, 10 cây phong lá đỏ); tập trung chỉ đạo các đơn vị trường học nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học, duy trì sỹ số học sinh đến lớp, trường đạt 100%; công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, trong đó tổ chức được 12 buổi tuyên truyền, thu hút trên 4.000 lượt người nghe…

Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu Kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả mà cấp ủy, chính quyền xã đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí cũng đề nghị xã cần rà soát, cập nhật các Chương trình, Nghị quyết để kịp thời nắm bắt và triển khai phù hợp; Thường trực Đảng ủy cần kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của các ngành, đoàn thể; Chỉ đạo thực hiện tốt 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia, đặc biệt đối với Chương trình xây dựng NTM cần duy trì và phát huy phong trào Ngày thứ 7 hướng về nông thôn; tăng cương việc kiểm tra, giám sát các chương trình đã và đang triển khai. Bên cạnh đó, cần tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát trong công tác sinh hoạt Đảng; chỉ đạo việc tổ chức Đại hội MTTQ và Đại hội LHTN gắn công trình, phần việc chào mừng một cách thiết thực, hiệu quả.

Trung Hậu