Phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2023

25/11/2023 21:00 316 lượt xem

Chiều 21/11, UBND huyện Quang Bình tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2023 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 11; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 12 năm 2023. Các đồng chí trong thường trực UBND huyện chủ trì phiên họp.

Phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2023
Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kết luận phiên họp

Trong tháng UBND huyện tham gia các đoàn kiểm tra công tác xây dựng Đảng, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại các xã, thị trấn; tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh thực hiện các chương trình, đề án, phương án phát triển kinh tế, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn các chương trình, thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các xã, thị trấn. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung giải quyết các vướng mắc liên quan đến lĩnh vực đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng, vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đổ đất xuống ruộng, khai thác lâm sản, khoáng sản trái phép. Triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, phòng chống đói rét, dự trữ thức ăn cho đàn gia súc, gia cầm. Phối hợp tổ chức thành công Liên hoan dân ca, dân vũ học sinh phổ thông cấp tỉnh lần II năm 2023; tổ chức thẩm định trường xây dựng đạt chuẩn Quốc gia năm 2023. Phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức tổng kết 10 năm và trao học bổng “Vì em hiếu học”;chỉ đạo tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng giáo dục giữa các trường và bậc học; tổ chức các hoạt động kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.Thực hiện tốt công tác tuyên truyền kỉ niệm các sự kiện, các ngày lễ của đất nước, công tác phòng chống dịch bệnh;chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ hội đua thuyền; Lễ công bố xã Tân Bắc đạt đô thị loại V và kỷ niệm 20 năm thành lập xã Tân Bắc; Lễ hội nhảy lửa của người Pà Thẻn năm 2023.Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở người; Tổ chức rà soát, tuyên truyền tiêm chủng cho trẻ dưới 01 tuổi; hoàn thiện hồ sơ, minh chứng, phối hợp với Sở Y tế phúc tra Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã năm 2023.Trong 17 chỉ tiêu chủ yếu UBND tỉnh giao đến nay 07 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; 03 chỉ tiêu đạt trên 90%; 02 chỉ tiêu đạt trên 70%; 05 chỉ tiêu đánh giá trong tháng 12. Đến nay có: 06 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; 02 chỉ tiêu đạt trên 90%; còn 04 chỉ tiêu đánh giá cuối năm.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành: Tập trung rà soát các chỉ tiêu về phát triển kinh tế- xã hội đặc biệt là các chỉ tiêu đạt thấp; tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng dựng NTM;tiếp tục thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch, đề án phát triển kinh tế - xã hội và 03 chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2023; bảo đảm đúng mục tiêu, đối tượng và tiến độ theo kế hoạch; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và thu ngân sách trên địa bàn, bảo đảm đạt và vượt kế hoạch tỉnh giao; đẩy mạnh thực hiện các nội dung thi đua, các công trình chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập huyện (24/12/2003-24/12/2023); chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; tổ chức tu sửa, cải tạo, nâng cấp và đầu tư các công trình thuỷ lợi đáp ứng nhu cầu tưới tiêu, phục vụ sản xuất; chăm sóc tốt các cây trồng vụ Đông và các cây trồng dài ngày; tăng cường kiểm soát giết mổ, kiểm dịch vận chuyển gia súc, gia cầm trên địa bàn. Tiếp tục duy trì thực hiện phong trào ngày thứ 7, Chủ nhật vì nông thôn mới; kiểm tra đánh giá tiến độ các trường trong lộ trình công nhận, công nhận lại đạt chuẩn Quốc gia năm 2023;tập trung thực hiện nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, phòng chống dịch bệnh Covid-19, bệnh Bạch hầu, đau mắt đỏ. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập huyện và các phong trào thi đua, xây dựng nông thôn mới. Đối với các ngành, các xã, thị trấn sớm xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách năm 2024.

Hoàng Tuấn