Tin địa phương

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Thành kiểm tra công tác tiêm vắc xin sởi - rubella tại 3 xã Tân Nam - Tân Bắc - Yên Thành(Quang Bình)

10/11/2014 00:00 87 lượt xem

Sáng ngày 06/11, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Thành đã có buổi kiểm tra công tác tiêm vắc xin sởi - rubella đợt 1 tại 3 xã Tân Nam, Tân Bắc, Yên Thành (Quang Bình). Cùng đi có đại diện lãnh đạo Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, Phòng y tế, Trung tâm y tế dự phòng huyện và lãnh đạo các xã Tân Nam, Tân Bắc, Yên Thành.
Thực hiện kế hoãUBND huyện Quang Bình thực hiện công tác tiêm vắc xin sởi - rubella đợt 1, huy động mọi nguồn lực về cơ sở vật chất, đội ngũ y, bác sĩ cho chiến dịch này. Đợt 1, diễn ra từ ngày 6/11 - 9/11 tại các xã Xuân Minh, Tân Bắc, Tân Nam, Yên Thành, Bằng Lang, Xuân Giang, Tiên Yên, Hương Sơn. Đợt 1 này ngành Y tế huyện tiêm phòng cho 6.968 trẻ từ 1 -15 tuổi trên tổng số 8 xã. Đợt 2 diễn ra từ ngày 13/11 - 16/11, sẽ tiến hành tiêm phòng cho 7.082 cháu từ 1 - 15 tuổi tại 7 xã, thị trấn còn lại. Kết thúc ngày đầu tiên 6/11, đã có 3.525 cháu được tiêm chủng, đảm bảo an toàn, đúng quy định và đạt 50,5% kế hoạch.

Qua buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Thành ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị của ngành Y tế huyện; khen ngợi quy trình làm việc diễn ra chặt chẽ, đúng quy định, đã có sự phối hợp giữa các xã, giữa ngành Y tế và Giáo dục. Đặc biệt, các điểm tiêm duy trì được 2 tổ cấp cứu lưu động, kịp thời ứng phó trong tình huống có sự cố xảy ra.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Thành đề nghị UBND các xã, các trường học tiếp tục quan tâm, tạo cơ sở vật chất đầy đủ để công tác tiêm chủng diễn ra thuận lợi; tăng cường kiểm tra, giám sát, chỉ đạo kịp thời, đảm bảo công tác tiêm phòng diễn ra an toàn, đúng thuốc, đúng quy trình.