Tin địa phương

Lễ ra mắt tổ dịch vụ khuyến nông huyện Quang Bình

26/01/2015 00:00 121 lượt xem

Ngày 23.1, UBND huyện Quang Bình phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Trạm Khuyến nông huyện tổ chức lễ ra mắt tổ dịch vụ Khuyến nông huyện Quang Bình. Tới dự có đồng chí Triệu Tài Phong - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Thường trực HĐND - UBND huyện, Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Phòng Nông nghiệp và PTNT, trạm khuyến nông huyện và các thành viên tổ dịch vụ khuyến nông.
Tại buổi lễ, sau khi thông qua quyết định thành lập tổ dịch vụ, đồng chí Triệu Tài Phong đã lên trao quyết định và tặng hoa chúc mừng tổ dịch vụ và phát biểu giao nhiệm vụ cho tổ dịch vụ nông nghiệp huyện, chúc tổ dịch vụ đi vào hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.

Thực hiện Quyết định số 2089 ngày 14.10.2014 của UBND huyện Quang Bình về thành lập tổ dịch vụ khuyến nông huyện Quang Bình. Tổ dịch vụ khuyến nông đã được thành lập với 18 thành viên, hoạt động năm 2015 trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp. Sau khi thành lập, Tổ đã xây dựng kế hoạch hoạt động, tập trung chính vào chương trình đầu tư  có thu hồi để tái đầu tư cho cây lúa, ngô, cam, chè…Chương trình sản xuất cây cam giống, cây lâm nghiệp cây gấc, cây chanh leo trình UBND huyện phê duyệt. Vụ xuân năm 2015 nhân dân đã đăng ký với tổ dịch vụ theo chương trình đầu tư có thu hồi được: 1.033kg giống ngô các loại; 1.203 giống lạc; 12.000kg giống lúa các loại; đăng ký 210.638kg phân bón các loại. Đến nay tổ dịch vụ đã cung ứng cho nhân dân vay được 12.000kg giống lúa, 150 tấn phân bón; Tổ dịch vụ đã sản xuất 7 vạn cây cam giống với tổng kinh phí trên 600 triệu đồng tại tổ cam xuân khu xã Yên Hà…ngoài việc trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau giữa các tổ viên, tổ dịch vụ còn định hướng tìm kiếm thêm thị trường tiêu thụ, mở rộng dịch vụ cung ứng vật tư và dịch vụ kỹ thuật cho những khu vực lân cận. Việc thành lập tổ dịch vụ nông nghiệp là hướng đi đúng trong việc liên kết các hộ sản xuất nhỏ lẻ, thông qua đó bà con nông dân được tiếp cận khoa học kỹ thuật và cải thiện chất lượng sản phẩm theo hướng an toàn, giúp cho sản phẩm nông nghiệp của tổ đáp ứng được yêu cầu khắc khe của thị trường, cùng nhau hùn vốn, góp diện tích đất lại để phát triển sản xuất. Nhằm mục tiêu phát triển kinh tế hộ gia đình, vừa góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.