Tin địa phương

Lễ phát động tết trồng cây huyện Quang Bình năm 2015

02/03/2015 00:00 90 lượt xem

Sáng ngày 2.3, UBND huyện Quang Bình long trọng tổ chức lễ phát động Tết trồng cây ‘Đời đời nhớ ơn Bác Hồ’’ tại tổ 5 - Thị trấn Yên Bình. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Ngọc Liên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Triệu Tài Phong - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND - UBND - UBMTTQ huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện cùng CBCNVC, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, đông đảo học sinh và bà con nhân dân Thị trấn Yên Bình tham gia.
Với mục tiêu huyện Quang Bình thực hiện hoàn thành chỉ tiêu 7.006,4 ha rừng trồng mới trong năm 2015 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, với cơ chế trồng rừng lâm nghiệp xã hội, góp phần phát triển kinh tế bền vững, nâng cao thu nhập cho bà con nhân dân từ việc trồng rừng. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện Quang Bình đã lên phát động tết trồng cây xuân Ất Mùi năm 2015, lãnh đạo phòng NN& PTNT huyện đã lên hướng dẫn kỹ thuật trồng cây đảm bảo kỹ thuật trồng cây sinh trưởng và phát triển tốt. Sau buổi lễ trồng cây đã trồng được trên 6000 cây quế tại khu vực vườn đồi tổ 5 - Thị trấn Yên Bình, huyện Quang Bình.

Trồng cây gây rừng có ý nghĩa rất lớn trong công cuộc xây dựng và bảo về tài nguyên môi trường, góp phần tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo và làm giàu bền vững. Trong không khí tưng bừng của những ngày đầu xuân, nhân dân các dân tộc huyện Quang Bình cùng chung tay, chung sức góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.